ตาเหยื่อกราดยิง ซาบซึ้ง ‘ในหลวง พระราชินี’ เสด็จฯทรงเยี่ยม รับสั่ง “ดูแลให้ดีที่สุ...

ตาเหยื่อกราดยิง ซาบซึ้ง 'ในหลวง พระราชินี' เสด็จฯทรงเยี่ยม รับสั่ง "ดูแลให้ดีที่สุด" เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายพรวน (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี น้องมิ๊ก (นามสมมติ) อาย...

ตาเหยื่อกราดยิง ซาบซึ้ง ‘ในหลวง พระราชินี’ เสด็จฯทรงเยี่ยม รับสั่ง “ดูแลให้ดีที่สุ...

ตาเหยื่อกราดยิง ซาบซึ้ง ‘ในหลวง พระราชินี’ เสด็จฯทรงเยี่ยม รับสั่ง “ดูแลให้ดีที่สุด”

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายพรวน (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี น้องมิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ 1 ในเหยื่ออดีตตำรวจใช้มีดฟัน ขณะนั่งรถสามล้อเครื่องไปกับแม่และยาย ถูกขับรถพุ่งชน ก่อนลงมาใช้มีดฟันศีรษะบาดเจ็บสาหัส ส่วนแม่เสียชีวิต ยายได้รับบาดเจ็บ ซึ่งน้องมิ๊ก ถูกส่งตัวมาผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี หลังผ่าตัดน้องมิกซ์ มีอาการดีขึ้นตามลำดับ และเมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้เสด็จฯมาเยี่ยมน้องมิ๊ก และให้กำลังใจญาติ

นายพรวน คุณตาน้องมิ๊ก เล่าทั้งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้มว่า ดีใจมาก คาดไม่ถึงว่าในหลวงกับพระราชินี จะเสด็จฯ มาทรงเยี่ยมถึงโรงพยาบาล เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าเฝ้าฯในหลวง และ พระราชินี เป็นความปลาบปลื้มใจของตนและครอบครัว ที่พระองค์ทรงห่วงน้องมิ๊ก มีกระเช้าผลไม้มาเยี่ยมด้วย พระองค์ทรงจับโต๊ะ และตรัสถามว่า “นี่โต๊ะใคร ของน้องมิ๊กใช่ไหม๊” ตนก็ตอบว่า “ครับ” ในหลวงทรงจับขาน้องมิ๊ก บอกว่า “ไอ้ตัวเล็กนี่แข็งแรง” ก่อนเสด็จฯ กลับยังตรัสว่า “ไม่เป็นไรนะ ไม่ต้องห่วง ดูแลให้ดีที่สุด”

นายพรวน เล่าย้อนถึงวันเกิดเหตุว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 3 คนนั่งสามล้อเครื่องจะไปหาตนตลาด เพราะว่าตนไปขายข้าวโพด แต่ถูกคนร้ายขับรถชน แล้วลงมาฟันหัว แม่น้องมิ๊กเสียชีวิต ยายและน้องมิ๊กบาดเจ็บ ตอนนี้อาการน้องมิ๊กก็ดีขึ้นตามลำดับ หลังจากนี้ไปก็จะดูแลหลานให้ดีที่สุด ก็ไม่รู้ว่าร่างกายจะแข็งแรงเหมือนเดิมหรือไม่ ส่วนพ่อน้องมิ๊กไปทำงานที่กรุงเทพฯ พึ่งกลับมาเมื่อวานนี้ ถึงอย่างไรตนก็จะดูแลหลานให้ดีที่สุด

คุณกำลังดู: ตาเหยื่อกราดยิง ซาบซึ้ง ‘ในหลวง พระราชินี’ เสด็จฯทรงเยี่ยม รับสั่ง “ดูแลให้ดีที่สุ...

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด