ตะลึง อุกกาบาตใหญ่มากตกที่อังกฤษ เปลวไฟเป็นหางยาว พุ่งผ่านหลายเมือง

ตะลึง อุกกาบาตใหญ่มากตกที่อังกฤษ เปลวไฟเป็นหางยาว พุ่งผ่านหลายเมือง

อุกกาบาตดวงใหญ่มากตกในอังกฤษ เปลวไฟเป็นหางยาวพุ่งผ่านหลายเมืองตอนค่ำ จนสร้างความตะลึงงันให้แก่ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์อย่างมาก

เมื่อ 10 ม.ค. 2566 สำนักข่าวในอังกฤษรายงาน มีอุกกาบาตตกในอังกฤษ มีขนาดดวงใหญ่มากและมีหลายสี พุ่งผ่านหลายเมืองของอังกฤษ เมื่อค่ำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา จนสร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้คนที่พบเห็นโดยไม่คาดคิดมาก่อน

อุกกาบาตขนาดใหญ่มากดวงนี้ได้พุ่งผ่านท้องฟ้า จนมีคนพบเห็นทั้งกรุงลอนดอน เมืองซัสเซกซ์ วิลเชอร์ แฮมป์เชอร์ ดอร์เซต และเดวอน รวมทั้งบางพื้นที่ของเมืองโวลเวอร์แฮมป์ตัน ใกล้เมืองเบอร์มิงแฮม ก็มีคนเห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติครั้งนี้ด้วย

สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติอังกฤษรายงานว่า มีคนเห็นอุกกาบาตดวงใหญ่มากตกครั้งแรก หลังจากเวลา 20.00 น. ของคืนวันจันทร์ที่ 9 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่นไม่นานนัก

จากนั้น ก็มีคลิปวิดีโอที่บันทึกจากมือถือและกล้องวงจรปิดที่ถูกติดอยู่ตามบ้านแสดงให้เห็นเหตุการณ์อุกกาบาตขนาดใหญ่มากตกที่อังกฤษ และมีเปลวไฟเป็นหางยาวที่เกิดจากการเผาไหม้ขณะพุ่งผ่านชั้นบรรยากาศโลก

สำหรับปรากฏการณ์ธรรมชาติ อุกกาบาตตกที่อังกฤษ มีขึ้นในคืนเดียวกับที่ชาวอังกฤษกำลังติดตามภารกิจปล่อยจรวดส่งดาวเทียม โดยเครื่องบินโบอิ้ง 747 ที่ถูกดัดแปลง ทะยานขึ้นจากแผ่นดินอังกฤษเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในเวลาประมาณ 22.02 น. แต่ต่อมา ภารกิจนี้ซึ่งดำเนินงานโดยบริษัท ‘อเมริกัน เวอร์จิน ออร์บิท’ ได้พบกับความล้มเหลว เพราะจรวดไม่สามารถส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรได้สำเร็จตามแผนที่วางไว้

ที่มา: Dailymail

คุณกำลังดู: ตะลึง อุกกาบาตใหญ่มากตกที่อังกฤษ เปลวไฟเป็นหางยาว พุ่งผ่านหลายเมือง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด