ถึงบ้านแล้ว "ธีราทร" เผย "ทีมชาติไทย" โดนอะไรมาบ้าง-หวังแฟนบอลเต็มสนามกดดัน "มาเลเซีย"

ถึงบ้านแล้ว "ธีราทร" เผย "ทีมชาติไทย" โดนอะไรมาบ้าง-หวังแฟนบอลเต็มสนามกดดัน "มาเลเซีย"

"ขอล้างตาในบ้าน" ธีราทร บุญมาทัน เผยทีมชาติไทยโดนอะไรมาบ้าง พร้อมกระตุ้นแฟนบอลช่วยกดดัน มาเลเซีย ในอาเซียนคัพ รอบรองฯ นัด 2

วันที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 14.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจบการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศ เลกแรก ที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศมาเลเซีย

สำหรับทีมชาติไทย บุกไปพ่าย ทีมชาติมาเลเซีย 0-1 ทำให้ต้องลุ้นต่อในนัดที่2 ทั้งนี้ รอบรองชนะเลิศและ รอบชิงชนะเลิศ จะมีการใช้กฎอเวย์โกล ใน 90 นาที ทั้งสองนัด หากจบ 180 นาทีไปแล้ว ทั้งสองทีมยังมีผลเสมอกัน อเวย์โกลจะไม่ถูกนำมาตัดสิน ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ

หลังเดินทางถึงบ้นเกิด ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราแพ้มาในเกมแรก แต่โอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมเล่นในนัดที่2 ไม่ว่าจะเป็นใครใน 23 คน ทุกคนก็อยากจะเป็นตัวจริง และพาทีมชาติไทยผ่านไปสู้รอบชิงฯ ให้ได้”

“เราครองเกมได้ดีและพยายามหาจังหวะจบให้ได้ ไม่ใช่ว่าเราไม่พยายาม แต่มันไม่ใช่วันของเรา พวกเขา (ทีมชาติมาเลเซีย) จะไม่โชคดีแบบนี้ตลอด ผมเชื่อว่านัดที่2 จะเป็นวันของเราบ้างที่จะทำสกอร์ได้ ผมมองว่าเกมที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเราเล่นไม่ดี แต่เราพลาดในจุดที่เราพลาด เราต้องกลับมาแก้ไขในส่วนนั้น”

“ก็อยากจะเชิญชวนแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจพวกเรากันเยอะๆแม้ว่าสนามธรรมศาสตร์จะไม่ใหญ่เหมือนที่ บูกิต จาลิล แต่ทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่าพวกเขาทำอะไรกับเราไว้บ้างไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำหรือเลเซอร์ อยากให้มากดดันทีมชาติมาเลเซียบ้างด้วยเสียงเชียร์ของคนไทย”

โปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลอาเซียนคัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดที่2 ในวันที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7 แฟนบอลที่สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่ >> https://bit.ly/3QpbVq9

คุณกำลังดู: ถึงบ้านแล้ว "ธีราทร" เผย "ทีมชาติไทย" โดนอะไรมาบ้าง-หวังแฟนบอลเต็มสนามกดดัน "มาเลเซีย"

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด