ทำความรู้จัก One Night Stand วงร็อคโจ๊ะสายเอนเตอร์เทนที่ชัดเจนในตัวเองสุดๆ

เปิดตัวตน 3 หนุ่ม One Night Stand ที่ทุกองค์ประกอบของวงสะท้อนตัวตนพวกเขาได้ชัดแบบไม่มีอะไรกั้น

ทำความรู้จัก One Night Stand วงร็อคโจ๊ะสายเอนเตอร์เทนที่ชัดเจนในตัวเองสุดๆ

เปิดตัวพร้อมความสนุกแบบเต็มข้อไปแล้ว สำหรับ One Night Stand หรือ ‘ONS’ ศิลปินวงชายล้วนโดย 3 สมาชิกอย่าง เจน-เต้ย-โย โดยล่าสุดหลังผ่านการเปลี่ยนแปลง พวกเขาก็มีเพลง "ตีนแตก" ซิงเกิลแนวสนุกสนานสุดๆ

และในการกลับมาครั้งนี้ เราได้มีโอกาสพูดคุยกับวงเรื่องเส้นทางการทำงาน จนมาถึงเพลง "ตีนแตก" ที่พวกเขาร่วมงานกับ แวนโก๊ะ รัชพล เจ้าของเพลงดังอย่างเพลง “เก็บทรงไม่อยู่”ซึ่งเป็นบทสนทนาที่ทำให้เราสัมผัสได้เลยว่าความรักสนุกของพวกเขาไม่ได้อยู่แค่แนวเพลง แต่มันซึมอยู่ในทุกอนูของเมมเบอร์เลย 

เจน One Night Stand เจน One Night Stand

วง One Night Stand มีที่มาอย่างไร ทำไมต้องชื่อนี้ เรานิยามแนวเพลงที่ทำอย่างไร ?

วง One Night Stand เป็นการรวมตัวของกลุ่มนักดนตรีที่มีจุดมุ่งหมายว่าจะเล่นดนตรีตามผับบาร์ เพื่อที่จะสร้างรายได้ให้ตัวเอง แต่พอเราทำไปสักพักก็เริ่มอยากจะมีอยากมีซิงเกิลเป็นของตัวเองครับ เลยได้มีโอกาสเข้ามาอยู่กับ EXP Entertainment เพื่อทำตามความฝันครับ

เรื่องของชื่อวง เริ่มมาจากความที่วงเรามีความทะเล้น กวนๆ จริงๆ อยากได้คำที่ ใครๆ ฟังแล้วเก็ทเลย แต่ก็จะมีความกรุ้มกริ่ม เลยมาลงเอยด้วยการเลือกคำว่า ‘One Night Stand’ ครับ ส่วนแนวเพลงของพวกเรา One Night Stand ที่นิยามกัน ก็จะเป็นประมาณแนว ร็อคโจ๊ะ เมทัลโจ๊ะ ที่ผสมผสานกันลงตัวสุดๆ ครับ

วงเรามีการเปลี่ยนแปลงนักร้องนำบ่อย ใช้เวลานานไหมกว่าจะลงตัว ?

จริงๆ ก็ในเวลาพอสมควรเลยครับ กว่าจะลงตัว เพราะการรวมตัวเพื่อทำวง ค่อนข้างยาก แต่ละคนก็มีชีวิตส่วนตัวของตัวเองครับ พวกผมก็เลยคิดว่า งั้นจบที่มีกัน 3 คน ไปเลยดีกว่า โดยจะมี เจน ซึ่งปรับมาเป็นเล่นเบสและร้องนำ ส่วนเต้ย และโย ก็เป็นมือกีต้าร์และมือกลองของ One Night Stand ครับ

โย One Night Stand โย One Night Stand

เพลง "ตีนแตก" มีที่มาอย่างไร การทำงานซิงเกิลนี้ต่างจากผลงานแรกอย่างไร?

ที่มาของเพลงตีนแตกนี้ คือเราอยากทำเพลงให้คนฟัง และคนดู สนุก เต้นตาม พวกเราเลยนึกคำว่า ‘ตีนแตก’ ขึ้นมา ซึ่งความหมายของมันคืออยากให้คนฟังเต้นกันจนตีนแตกไปเลยครับ ในส่วนของการทำงาน วงเราเคยทำเพลง โปเกม่อนเมทัลโจ๊ะ ขึ้นมา แล้วประสบความสำเร็จพอสมควรเลยครับ ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดว่าเพลงนี้จะมียอดวิวทะลุไปถึง 23 ล้านวิว เราเลยคิดว่า หรือจริงๆ เรามาถูกทางแล้ว มันจะต้องเป็นแนวนี้เท่านั้นที่เป็นตัวตนของเรา 555 … เพราะเคยไปทำแนวอื่นแล้วไม่รอดครับ

การทำงานกับแวนโก๊ะเป็นอย่างไร ?

การทำงานกับแวนโก๊ะ.. น้องเป็นคนน่ารักครับ เป็นคนที่มีพลังเยอะมากๆ แล้วก็เป็นคนที่มีความสามารถในการคิดท่อนแร็ปได้ไวมาก เพราะทางวงเราก็ให้โจทย์น้องใป พอแวนโก๊ะคิดกลับมา มันตอบโจทย์มากๆ ครับผม โดยที่ทางทีมแทบจะไม่ต้องแก้อะไรเลย น้องเก่งมากๆ ครับ

เต้ย One Night Stand เต้ย One Night Stand

ทำเพลง "ตีนแตก" วงนี้ใครสายเอนเตอร์เทนสุด ?

พวกเราคิดว่า วงเราเป็นสายเอนเตอร์เทนทุกคนครับ 

หลังจากนี้วงจะมีอะไรให้ติดตามบ้าง ?

ก็ตอนนี้นะครับก็จะมี เพลง "ตีนแตก" ให้ฟังได้ทุกช่องทางของ Streaming แล้วนะครับ มาช่วยลุ้นให้ตีนแตกมี MV กันครับผม และก็มีตีนแตก TikTok Challenge ที่ให้ทุกคนเข้าไปเล่นกันได้แล้วนะครับ พวกผมรอดูอยู่ ว่าใครจะเต้นได้ตีนแตกกว่ากัน แล้วก็จะมีการไปเล่นคอนเสิร์ตตามที่ต่างๆ ซึ่งสามารถติดตามพวกเรา One Night Stand ได้ที่ EXP Entertainment ทุกช่องทาง ทั้ง YouTube, IG, Facebook, TikTok รวมไปถึงช่องทาง Facebook fanpage OnE NighT StanD B ด้วยนะครับ ยังไงช่วยรบกวนรอติดตามนะครับทุกคน ขอบคุณมากครับ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ทำความรู้จัก One Night Stand วงร็อคโจ๊ะสายเอนเตอร์เทนที่ชัดเจนในตัวเองสุดๆ

คุณกำลังดู: ทำความรู้จัก One Night Stand วงร็อคโจ๊ะสายเอนเตอร์เทนที่ชัดเจนในตัวเองสุดๆ

หมวดหมู่: เพลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด