"ธารใจไทยรัฐ ช่วยภัยน้ำท่วม" ขนขบวนยักษเขียวแจกถุงยังชีพอยุธยา

ไทยรัฐกรุ๊ป จัดโครงการ "ธารใจไทยรัฐ ช่วยภัยน้ำท่วม" ขนขบวนยักษเขียว นำถุงยังชีพแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

"ธารใจไทยรัฐ ช่วยภัยน้ำท่วม" ขนขบวนยักษเขียวแจกถุงยังชีพอยุธยา

ไทยรัฐกรุ๊ป จัดโครงการ "ธารใจไทยรัฐ ช่วยภัยน้ำท่วม" ขนขบวนยักษ์เขียว นำถุงยังชีพแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

จากสถานการณ์น้ำท่วมสูงใน จ.พระนครศรีอยุธยา ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน ทางไทยรัฐ กรุ๊ป จึงได้จัดโครงการ “ธารใจไทยรัฐ” เพื่อเตรียมนำถุงยังชีพลงพื้นที่แจกผู้ประสบภัยน้ำท่วม (อ่านข่าว : ฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน "ไทยรัฐ กรุ๊ป" แพ็กถุงยังชีพ เตรียมลงพื้นที่ช่วยภัยน้ำท่วมอยุธยา)

ล่าสุด วันที่ 11 ตุลาคม 2565 มีรายงานว่า คุณจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานคอนเทนต์, คุณโปรดปราน หมื่นสุกแสง เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด, นายนรุตน์ อารีสรณ์ เจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน รวมถึงผู้ประกาศข่าว และตัวแทนพนักงานในเครือไทยรัฐกรุ๊ป พร้อมรถบรรทุกยักษ์เขียว ได้เดินทางนำถุงยังชีพ จำนวน 500 ถุง ซึ่งประกอบด้วยของใช้ที่จำเป็น อาหารแห้ง, นมถั่วเหลืองแลคตาซอย และน้ำดื่มคาราบาว มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหมู่ 1,2,3,4 และ 5 ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยมี นายไพรัตน์ เพชรยวน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ร.ต.ต.หญิง สายสุนีย์ ไกรนรา นายอำเภอบางบาล, นายชูเกียรติ บุญมี นายกเทศบาลตำบลบ้านกุ่ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ได้พาชาวบ้านมารอรับถุงยังชีพ มีทั้งเดินเท้า ขี่รถจักรยานยนต์ และพายเรือมา ซึ่งในผู้ป่วยติดเตียง หรือชาวบ้านที่ไม่สามารถออกมาได้ ทางไทยรัฐจะนำถุงยังชีพขึ้นเรือเพื่อไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้ นายไพรัตน์ เพชรยวน กล่าวว่า มาตรการในการช่วยเหลือ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้องค์กรปกครองท้องถิ่นช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หากบ้านใดมีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง เด็ก คนท้อง สามารถพามาที่ศูนย์อพยพซึ่งจะมีคนดูแลเรื่องอาหารการกิน นอกจากนี้ยังได้ส่งเจ้าที่สาธารณสุขมาดูแลสภาพจิตใจของชาวบ้าน เนื่องจากมีความเครียดที่ต้องรับน้ำมาตั้งแต่วันที่ 15-16 กันยายน หรือประมาณ 2 เดือนจากการสอบถาม ชาวบ้านรายหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 1 อ.บางบาล เปิดเผยว่า วันนี้ได้พายเรือมารับของ เพราะการเดินทางลำบาก ปกติที่นี่จะน้ำท่วมทุกปีแต่ปีนี้หนัก จากปกติบ้านของตนระดับน้ำจะสูงประมาณเอว แต่ปีนี้จะมิดหัวแล้ว บางคนอื่นๆ ได้รับความเดือดร้อนมาก เช่น บางคนอยู่บ้านสองชั้น แต่จะไม่มีที่นอนแล้วเพราะต้องขนของจากชั้น 1 ขึ้นมาวางซ้อนๆ กันที่ชั้น 2 ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำสูงมากล้นออกจากหน้าต่างชั้น 2 แล้ว หากเป็นบ้านชั้นเดียวก็มิดหลังคา อยู่กันแบบนี้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว

ก่อนหน้านี้ทางการแจ้งเตือนให้ขนของขึ้นที่สูง แต่ตอนนี้ไม่มีที่สูงกว่านี้แล้ว ในส่วนของการเดินทางก็ไม่สะดวก ต้องพายเรือออกจากบ้าน ต่อด้วยขับมอเตอร์ไซค์ไปเอารถยนต์ที่ตนฝากไว้บนที่สูง แล้วค่อยขับรถยนต์ไปทำงาน ซึ่งเส้นทางที่ขับไปทำงานเป็นประจำถนนขาดต้องขับอ้อม กว่าจะถึงที่ทำงานบางวันก็สาย และค่าใช้จ่ายก็เพิ่ม ลำบากหลายอย่าง

ในเรื่องของการเยียวยาได้น้อยมาก เช่น เมื่อ 2 ปีที่แล้วได้เช็ก 60 บาท หรือปีที่แล้วได้เพียงร้อยกว่าบาท เราไม่รู้ว่าเขาเอาอะไรมาเป็นเกณฑ์


ขณะที่ คุณจิตสุภา วัชรพลกล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่ ค่อนข้างสาหัสอยู่เหมือนกัน แม้ว่าจุดนี้จะเป็นจุดที่น้ำท่วมเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปีนี้น้ำเยอะกว่าปกติ จึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤติไปได้

"จากที่พูดคุยกับชาวบ้านทุกคนน่ารักมาก บอกว่าเป็นแฟนคลับของไทยรัฐทีวีและติดตามอยู่เรื่อยๆ ส่วนการช่วยเหลือหลังจากนี้ต้องดูสถานการณ์ ซึ่งตอนนี้ทางไทยรัฐได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดทุกวันว่ามีพื้นใด จังหวัดใดได้รับความเดือดร้อนมากๆ รวมทั้งต้องดูความเหมาะสม ความพร้อมของทีมงานหลายภาคส่วนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีการให้ความช่วยเหลือต่อไป"


นอกจากนี้ ทีมผู้ประกาศของไทยรัฐทีวี ได้กล่าวให้กำลังใจผู้ประสบภัย โดย เบิร์ด ณัชฐพงศ์ กล่าวว่า เราอ่านข่าว เราเห็นถึงความทุกข์ที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ทราบมาว่าน้ำท่วมมา 3 เดือนแล้ว หากได้ดูไทยรัฐทีวีผ่านช่องทางใดก็ตาม หากต้องการความช่วยเหลือขอแค่บอกมา พวกเราอ่านข้อความของคุณทุกข้อความ เราจะได้สะท้อนส่วนนี้ หรือเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือให้ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา

ดอร์ม ทัชธร วงศ์วานิช กล่าวว่า เป็นกำลังใจให้จริงๆ มีหลายคนบอกว่าเป็นแฟนคลับไทยรัฐ พวกเราเองก็เป็นแฟนคลับชาวบ้าน เราติดตามสถานการณ์ตลอด อัปเดตกันทุกวัน จนมาเห็นพื้นที่จริงก็รับรู้ได้ว่า เขาต้องทนกันมานาน และไม่อยากถูกทิ้งไว้ข้างหลัง เราจึงมาหาทุกคนที่นี่

ชมพู่ ศรันย์ภัทร์เกษมชยวิวัฒน์ จากการพูดคุยกับชาวบ้านทราบว่า บางพื้นที่น้ำท่วม 3 เมตร บางคนบอกว่า บ้านอยู่ไม่ได้แล้ว ต้องขึ้นไปอยู่บนหลังคา ขอส่งกำลังใจผ่านธารใจไทยรัฐให้กับพี่น้อง จ.พระนครศรีอยุธยา และจังหวัดอื่นๆ ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในการนำถุงยังชีพ "ธารใจไทยรัฐ ช่วยภัยน้ำท่วม" ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณนมถั่วเหลืองแลคตาซอย และน้ำดื่มคาราบาวแดง ที่นำสิ่งของมาร่วมแจกกับไทยรัฐกรุ๊ปครั้งนี้ด้วย

สามารถรับชมภาพบรรยากาศได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 และไทยรัฐออนไลน์.
คุณกำลังดู: "ธารใจไทยรัฐ ช่วยภัยน้ำท่วม" ขนขบวนยักษเขียวแจกถุงยังชีพอยุธยา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด