ท้ายเขื่อนพระราม 6 อ่วม อ.ท่าเรือ น้ำท่วมหนัก อบจ.อยุธยา ลงไปเยี่ยมชาวบ้าน

พื้นที่ท้ายเขื่อนพระราม 6 เจอผลกระทบจากการเพิ่มการระบาย ทำให้อำเภอท่าเรือน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ บางจุดสูงกว่า 2 เมตร ถนนถูกตัดขาด ขณะนายก อบจ.อยุธยา ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย

ท้ายเขื่อนพระราม 6 อ่วม อ.ท่าเรือ น้ำท่วมหนัก อบจ.อยุธยา ลงไปเยี่ยมชาวบ้าน

พื้นที่ท้ายเขื่อนพระราม 6 เจอผลกระทบจากการเพิ่มการระบาย ทำให้อำเภอท่าเรือน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ บางจุดสูงกว่า 2 เมตร ถนนถูกตัดขาด ขณะนายก อบจ.อยุธยาลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกน้ำท่วมหนักในหลายอำเภอ โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ริมน้ำ ขณะที่ท้ายเขื่อนพระราม 6 หลังมีการเพิ่มการระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ในหลายชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำป่าสักถูกน้ำเข้าท่วมสูง เช่นที่พื้นที่ ตำบลท่าหลวง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านหลายตำบลกว่าหลายร้อยหลังคาเรือนถูกน้ำเข้าท่วมสูง บางจุดสูงถึง 2 เมตร ถนนหนทางถูกน้ำตัดขาด ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำ บ้างก็ใช้เรือ โดยมีกำลังทหารจาก ม.1 พัน.17 รอ. จังหวัดสระบุรี นำรถของทหารมาบริการบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนเข้าออก ตั้งแต่ 07.00 น. – 17.00 น. อีกด้วย

ขณะเดียวกันวันนี้ นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนอำเภอท่าเรือ โดยลงพื้นที่ตำบลหลวง ตำบลจำปา เพื่อให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จากนั้นลงเรือไปเยี่ยมชาวบ้านในชุมชนวัดยางนม ตำบลท่าหลวง ที่มีทั้งพระสงฆ์และชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมมาพักอาศัยอยู่บนศาลาวัด เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมสูงจนพักอาศัยไม่ได้

ก่อนเดินทางไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลถลุงเหล็ก ตำบลท่าเรือ ในพื้นที่ต่างๆ เยี่ยมเยียนศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยเทศบาลตำบลท่าเรือ รวมถึงชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมบ้านสูงจนต้องมาพักอาศัยบนถนน บางส่วนกางเต็นท์นอน บ้างก็พักตามศาลาอเนกประสงค์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่ถูกน้ำท่วม รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน พร้อมประสานให้การช่วยเหลือ ห้องน้ำเคลื่อนที่ กระสอบทราย ร่วมถึงแผ่นโฟมลอยน้ำเพื่อเข้ามาบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ และยังเดินหน้าช่วยเหลือในอำเภอต่างๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย.

คุณกำลังดู: ท้ายเขื่อนพระราม 6 อ่วม อ.ท่าเรือ น้ำท่วมหนัก อบจ.อยุธยา ลงไปเยี่ยมชาวบ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด