ทบต้นทบดอก! ไทย เปิดบ้านอัด มาเลเซีย 3-0 ทะลุชิงเจ้าอาเซียนดวล เวียดนาม

ทบต้นทบดอก! ไทย เปิดบ้านอัด มาเลเซีย 3-0 ทะลุชิงเจ้าอาเซียนดวล เวียดนาม

วันที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 19:30 น. ที่ สนามธรรมศาสตร์ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ทีมชาติไทย เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย โดยเกมแรก ฝ่ายหลังเอาชนะมาได้ก่อน 1-0

เกมนี้กุนซือช้างศึก มาโน โพลกิ้ง ใช้ชุดเดิมเกือบทั้งหมด แต่มีการเปลี่ยนแค่ตำแหน่งประตูตำแหน่งเดียวเป็น กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ที่ลงแทน กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก ส่วน ตัวหลักยังมีทั้ง ธีราทร บุญมาทัน และ ธีรศิลป์ แดงดา

ด้านนายใหญ่เสือเหลืองอย่าง คิม พัน กอน เกมนี้ ใช้ ดาร์เรน ล็อค เป็นหน้าเป้า พร้อมมี ไฟซอล ฮาลิม สนับสนุน

เริ่มเกมมา ไทย บุกอย่างหนัก และนาที 16 มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา โหม่งตั้งให้ บดินทร์ ผาลา ลากไปยิงด้วยซ้ายติดเซฟกระเด้งออกมา

นาทีที่ 19 ธีราทร บุญมาทัน เติมมาทางซ้ายก่อนเปิดให้ ธีรศิลป์ แดงดา โขกเข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำก่อน 1-0 สกอร์รวมกลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ไทย เปลี่ยนตัวผู้เล่นส่ง อดิศักดิ์ ไกรษร ลงมาเล่นแทน ธีรศิลป์ แดงดา ที่มีอาการบาดเจ็บ
dนาทีที่ 55 เอกนิษฐ์ ปัญญา เก็บบอลได้ก่อนจ่ายให้ บดินทร์ ผาลา ยิงเข้าไปให้ ไทย นำห่าง 2-0 และสกอร์รวม ไทย แซงนำ 2-1

นาทีที่ 69 ไทย เปลี่ยนตัวคนที่สองด้วยการส่ง วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ลงมาเล่นแทน บดินทร์ ผาลา

และนาทีที่ 71 ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เติมมาทางขวาก่อนเปิดเข้ากลางให้ อดิศักดิ์ ไกรษร ชาร์จไปชนเสาก่อนตามซ้ำเข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 3-0 สกอร์รวม 3-1

นาทีที่ 81 ไทย เปลี่ยนตัวผู้เล่นด้วยการส่ง เฉลิมศักดิ์ อักขี และ จักพัน ไพรสุวรรณ ลงมาเล่นแทน พรรษา เหมวิบูลย์ และ ศุภนันท์ บุรีรัตน์

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ไป 3-0 สกอร์รวม 3-1 ทำให้ ไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ทีมชาติเวียดนาม โดยเกมแรกจะเตะที่มี ดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 13 มกราคม 2566 และจะได้กลับมาเตะที่ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 16 มกราคม 2566 ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ ของ ทบต้นทบดอก! ไทย เปิดบ้านอัด มาเลเซีย 3-0 ทะลุชิงเจ้าอาเซียนดวล เวียดนาม

คุณกำลังดู: ทบต้นทบดอก! ไทย เปิดบ้านอัด มาเลเซีย 3-0 ทะลุชิงเจ้าอาเซียนดวล เวียดนาม

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด