ที่เดียวในโลก ตักบาตรบนหลังช้าง วันอาสาฬหบูชา จ.สุรินทร์

ที่เดียวในโลก ตักบาตรบนหลังช้าง วันอาสาฬหบูชา จ.สุรินทร์

ประเพณีตักบาตรบนหลังช้าง วันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2565 แห่งเดียวในโลก ที่ จ.สุรินทร์ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ และพระสงฆ์ 70 รูป นั่งบนหลังช้าง 36 เชือก ออกรับบิณฑบาตจากพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว


เวลา 07.20 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 ที่อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง ถนนกรุงศรีนอก ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เปิดงานตักบาตรบนหลังช้าง ประจำปี 2565 โดยมี พระพรหมวชิรโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวง จ.สุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายพรชัย มุ่งเจริญพร นายก อบจ.สุรินทร์ หัวหน้าส่วนราชการ เทศบาลเมืองสุรินทร์ ร่วมทำบุญตักบาตรบนหลังช้าง

โดยมีประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้าร่วมทำบุญตักบาตรบนหลังช้าง เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันอาสาฬหบูชา ซึ่งจัดขึ้นแห่งเดียวในโลก พระเถระชั้นผู้ใหญ่ พร้อมด้วยพระสงฆ์ จำนวน 70 รูป นั่งหลังช้างจำนวน 36 เชือก เดินออกรับบิณฑบาตจากพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวที่ยืนอยู่บนอัฒจันทร์จำนวน 4 ซุ้ม ได้ทำบุญตักบาตรด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ปัจจัยถวายแด่พระสงฆ์ ขอพรจากพระสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาวไทย รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์

สำหรับพิธีทำบุญตักบาตรบนหลังช้าง "แห่งเดียวในโลก" ในวันอาสาฬหบูชา และรับวันเข้าพรรษาในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 หลังจากว่างเว้นการจัดงานมานาน 2 ปี จากการแพร่ระบาดของโควิด-19.

คุณกำลังดู: ที่เดียวในโลก ตักบาตรบนหลังช้าง วันอาสาฬหบูชา จ.สุรินทร์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด