เทน ฮาก บอกแข้งผีเล่นให้ฉลาดขึ้น งงพรีเมียร์ลีกแจกใบเหลืองง่ายเกิน

เทน ฮาก บอกแข้งผีเล่นให้ฉลาดขึ้น งงพรีเมียร์ลีกแจกใบเหลืองง่ายเกิน

เทน ฮาก บอกแข้งผีเล่นให้ฉลาดขึ้น งงพรีเมียร์ลีกแจกใบเหลืองง่ายเกิน

อีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังให้ลูกทีมเล่นให้ฉลาดขึ้นแต่ก็ต้องพร้อมปะทะกับคู่แข่งอย่างหนักหน่วงด้วย พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุใดแข้งแมนฯยูจึงโดนใบเหลืองบ่อยมาก

จากสถิติการลงสนามฤดูกาลนี้ 7 นัด แข้งปีศาจแดงได้รับใบเหลืองไปแล้ว 23 ครั้ง มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของพรีเมียร์ลีก เป็นรองน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 1 ใบ

เทน ฮาก กล่าวว่า เข้าใจดีว่าการเล่นสกปรกเป็นยังไง คิดว่านี่เป็นเรื่องที่พัฒนาได้ อย่างเช่นการเล่นให้ฉลาดขึ้น ที่ผ่านมาเราโดนใบเหลืองบ่อยมาก บางครั้งเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเกม ตนได้ยินว่าพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ปะทะกันหนัก แต่พอมาเจอจริงๆ ก็งงว่าทำไมลีกที่เล่นหนัก ลูกทีมถึงโดนใบเหลืองเยอะมาก เป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจจริงๆ

เทน ฮาก กล่าวต่อว่า อย่างเกมดาร์บี้แมตช์กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ดิโอโก้ ดาโลต์ โดนใบเหลืองตั้งแต่นาทีที่ 2 จังหวะนั้นไม่เข้าใจมากๆ เราอยากเล่นหนัก อยากให้เกมดำเนินต่อไป ซึ่งส่วนตัวมองว่านั่นเป็นจังหวะปะทะแย่งบอลปกติ จริงอยู่ว่าเป็นการฟาวล์ แต่ไม่น่าถึงขั้นโดนใบเหลือง หลายครั้งที่ตนต้องถามตัวเองว่า ถึงขั้นที่กรรมการต้องแจกใบเหลืองเลยหรือ? แต่ก็ได้คุยเรื่องนี้กับลูกทีม พยายามสะท้อนให้พวกเขาเห็นว่า เราต้องเล่นให้ฉลาด แต่ขณะเดียวกันก็รักษาความดุไว้เหมือนเดิม

คุณกำลังดู: เทน ฮาก บอกแข้งผีเล่นให้ฉลาดขึ้น งงพรีเมียร์ลีกแจกใบเหลืองง่ายเกิน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด