เทศกาลหนังอาเซียน โกยรายได้เข้าไทย

เทศกาลหนังอาเซียน โกยรายได้เข้าไทย

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ว่า งานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 โดยกำหนดระหว่างวันที่ 20-25 ม.ค. และ มีพิธีเปิดในวันที่ 20 ม.ค. ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย การจัดฉายภาพยนตร์อาเซียนเรื่องยาวคุณภาพ 5 เรื่อง ที่ได้รับรางวัลระดับโลก

การจัดฉายภาพยนตร์คลาสสิก 3 เรื่อง โดยของไทยเป็นเรื่องคนจร และอีก 2 เรื่องของฟิลิปปินส์ และอินเดีย การฉายภาพยนตร์สั้นอาเซียน 14 เรื่อง จากผู้เข้าประกวดกว่า 150 เรื่อง อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ขนาดยาวอาเซียน 8 โครงการ โดยผู้ผลิตจากภูมิภาคอาเซียน ที่สำคัญในปีนี้ยังมีการเปิดตัวการให้ทุนผลิตภาพยนตร์ให้กับประเทศสมาชิก Co-production จากหน่วยงาน Create Hong Kong เป็นครั้งแรกเพื่อขับเคลื่อนการสร้างภาพยนตร์ในภูมิภาคให้มีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ จะเน้นการส่งเสริมการโปรโมตการท่องเที่ยวของไทยผ่านฉากในภาพยนตร์ของผู้ผลิตทั้งในและระดับโลก โดยให้สิทธิประโยชน์ด้านภาษีเพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย คาดว่าจะสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศจากการเปิดประเทศได้เต็มศักยภาพ.

คุณกำลังดู: เทศกาลหนังอาเซียน โกยรายได้เข้าไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด