"ถังน้ำแข็งไทย" โด่งดังติดกระแสแดงเดือด หลังนักเตะดังขึ้นมานั่งพัก

"ถังน้ำแข็งไทย" โด่งดังติดกระแสแดงเดือด หลังนักเตะดังขึ้นมานั่งพัก

ภาพคุ้นตา ถังน้ำแข็งไทย เป็นกระแสฮิตในโซเชียล หลัง "แฮร์รี แม็กไกวร์" กัปตันทีมแมนยูฯ ขึ้นมานั่ง พร้อมเผยเบื้องหลังการติดอักษร ไม่ใช่ใครก็ทำได้

หลังจากมีไวรัล "ต้อม เสริมยนต์" ซึ่งเป็นรถบัสธรรมดาที่นักเตะลิเวอร์พูลเลือกขึ้นนั่งแทนรถบัสที่กรีนโลโก้สโมสรฯ ล่าสุดวานนี้ (11 ก.ค.65) ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสพูดถึง "ถังน้ำแข็ง" ของไทยอีกครั้ง เนื่องจากระหว่างการฝึกซ้อมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มีภาพของ "แฮร์รี แม็กไกวร์"กัปตันปิศาจแดง ได้ขึ้นไปนั่งบนถังน้ำแข็งเพื่อดูเพื่อนซ้อม จนภาพดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เนื่องจากถังน้ำแข็งดังกล่าวเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาอย่างมากสำหรับคนไทย แต่ไม่ค่อยมีให้เห็นในต่างประเทศ

ขณะเดียวกับทางแฟนเพจ ผู้บริโภค ก็ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าว ระบุข้อความว่า เรื่องราวของถังน้ำแข็งกลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก อันเนื่องมาจากนักเตะแมนยูฯ ขึ้นไปนั่งก็ทำเอาเป็นภาพที่น่ารักกันเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนก็เคยเห็นถังน้ำแข็งแบบนี้แหละ

การแสดงความเป็นเจ้าของทำได้โดยการเขียนชื่อ แต่สิ่งหนึ่งที่ยากที่สุดนั่นก็คือการเขียนชื่อลงบนถัง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะ เพราะต้องใช้ฝีมือในการทำอย่างมาก โดยใช้ไฟลนแท่งพลาสติกสีขาวแล้วบิดไปมาให้เป็นคำและแถมยังต้องสวยขนาดต้องเท่ากันได้อีกด้วย ยากนะ

แต่ก็มีคนรับจ้างทำอยู่ คิดดูมือต้องนิ่งขนาดไหน ดูจากความสวยงามของอักษรแน่นอนว่าต้องใช้คนที่ชำนาญมากๆ ถังน้ำสีแบบนี้ ดูไปมาก็กลายเป็นเอกลักษณ์ความเป็นไทยไปเลยนะเนี่ย 555

ในเวลาต่อมา ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยบางส่วนได้แชร์คลิปขั้นตอนการใช้ไฟลนแท่งพลาสติกเพื่อติดเป็นอักษร ซึ่งคนที่จะทำได้นั้นต้องมีความชำนาญอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับการพบกันของ"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีขึ้นในวันนี้ (12 ก.ค.) เวลา 20.00 น.ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน.

คุณกำลังดู: "ถังน้ำแข็งไทย" โด่งดังติดกระแสแดงเดือด หลังนักเตะดังขึ้นมานั่งพัก

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด