"ธรรมนัส" กราบลา "บิ๊กป้อม" ร่วมทำงานฝ่ายค้าน ทบทวนพ่ายเลือกตั้งลำปาง

"ธรรมนัส" กราบลา "บิ๊กป้อม" ร่วมทำงานฝ่ายค้าน ทบทวนพ่ายเลือกตั้งลำปาง

"ธรรมนัส" หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เผย เตรียมเข้ากราบลา "บิ๊กป้อม" ออกจากพรรคร่วมรัฐบาล ประกาศชัด พร้อมทำงานร่วมฝ่ายค้าน ขอแสดงจุดยืน ทบทวนบทบาทหลังพ่ายยับเลือกตั้งซ่อมที่ลำปาง

วันที่ 12 ก.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เปิดเผยว่าหลังการเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จังหวัดลำปาง ที่ผ่านมา ผลคะแนนที่เกิดขึ้นทำให้ทางพรรคเศรษฐกิจไทยต้องมาทบทวนบทบาททางการเมือง จึงได้มีการประชุมพรรค และได้พูดคุยทบทวนการทำงานที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า พรรคมีความไม่ชัดเจนในบทบาท ในเบื้องต้นได้ให้นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งเป็นกรรมการวิปรัฐบาลอยู่ ลาออกจากการเป็นวิปรัฐบาล เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนที่ชัดเจน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า จากนี้ไปพรรคเศรษฐกิจไทยก็เตรียมตัวไปทำงานร่วมกับฝ่ายค้านอย่างชัดเจน เพื่อผลประโยชน์ของประชาชน โดยในตอนนี้ตนยังติดภารกิจอยู่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งหลังจากเดินทางมาถึง กทม.ตนจะเข้าพบกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อกราบลาในการที่จะออกจากพรรคร่วมรัฐบาล เพราะถือว่าพลเอกประวิตร เป็นผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ตามธรรมเนียมของคนไทยก็ต้องไปลามาไหว้

คุณกำลังดู: "ธรรมนัส" กราบลา "บิ๊กป้อม" ร่วมทำงานฝ่ายค้าน ทบทวนพ่ายเลือกตั้งลำปาง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด