“ธรรมนัส” ปัดดีลลับแดนไกล รับอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน โวเศรษฐกิจไทย ส.ส.น้ำดี

“ธรรมนัส” ปัดดีลลับแดนไกล รับอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน โวเศรษฐกิจไทย ส.ส.น้ำดี

“ธรรมนัส” ปัดดีลลับแดนไกล โว พรรคเศรษฐกิจไทยส่วนใหญ่เป็น ส.ส.น้ำดี ยอมรับอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน ขอยึดอุดมการณ์ผลประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นที่ตั้ง

วันที่ 10 ต.ค. 2565 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย และ ส.ส.เขต 1 จังหวัดพะเยา พร้อมด้วย ส.ส.ภาคเหนือ กลางและอีสาน เข้าร่วมประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเศรษฐกิจไทยครั้งที่ 3/2565 ณ อาคารสโมสรพนักงานเทศบาลเมืองพะเยา ซึ่งการประชุมในวันนี้ได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และมีการลงคะแนนเสียงเลือก นายเชวงศักดิ์ ใจคำ เป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยคนใหม่ ส่วน ร.อ.ธรรมนัส รับเป็นที่ปรึกษาของพรรคเท่านั้น

สำหรับการประชุมครั้งนี้ นอกจาก ร.อ.ธรรมนัส ยังมี ส.ส.ของพรรคเข้าร่วมด้วย ดังนี้ นายธีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา, นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา, นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา, นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร, นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร, นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน, นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก, นายสมศักดิ์คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น, นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ

หลังการประชุมเสร็จสิ้น ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ในช่วงหนึ่งว่า สาระการประชุมที่สำคัญในวันนี้สืบเนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศมาตรการ 180 วัน ทำให้ ส.ส.ของพรรค ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ส.ส.เขต ทำงานดูแลพี่น้องประชาชนได้อย่างลำบาก เสี่ยงต่อการผิดกฎหมายของ กกต. หลายคนมาหารือว่าในช่วงนี้ยังไม่ถึงฤดูกาลการเลือกตั้ง แต่ก็มีความจำเป็นที่ต้องดูแลประชาชนในแต่ละพื้นที่ จึงอยากลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรค หลังการประชุมมีมติว่า ตนเองได้ลาออกจาการเป็นหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2565 ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคทั้งหมดพ้นสภาพ วันนี้จึงมีการประชุมใหญ่ ซึ่งการขับเคลื่อนของพรรคเศรษฐกิจไทยจากนี้จะเป็นการดำเนินการภายใต้กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ หลายคนมีประสบการณ์ด้านการเมือง

“สิ่งที่เป็นกระแสข่าว ณ เวลานี้ ผมว่ายังไม่ถึงเวลาที่เราจะนำมาคุยกันตรงนี้ ยังมีเวลาในการตัดสินใจสำหรับอนาคตทางการเมืองของพรรคเศรษฐกิจไทย”

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวยุบพรรคเศรษฐกิจไทย หลัง ร.อ.ธรรมนัส ลาออกจากหัวหน้าพรรคนั้น ร.อ.ธรรมนัส ให้คำตอบว่า เหตุผลจริงๆ ที่มีการประชุมในวันนี้ ไม่มีการคุยเรื่องยุบพรรค แต่เปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคใหม่เท่านั้น และแนวทางในการทำการเมืองต่อไป จุดยืนของพวกเรา โดยเฉพาะที่ยังเป็น ส.ส.อยู่ ชัดเจนว่าหากจะเดินหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เราจะเดินไปด้วยกัน หรือจะไปไหนก็ไปด้วยกัน

ส่วนคำถามเรื่องดีลลับจากแดนไกล ร.อ.ธรรมนัส ตอบทันควันพร้อมกลั้วหัวเราะว่า “ไม่มีครับ ไม่มีดีลลับอะไรทั้งนั้น สื่อมวลชนหลายสำนักเอาไปวิเคราะห์กันเอง ถามว่ามีดีลลับอะไรไหม ไม่มีครับ” เมื่อถามต่อถึงอนาคตการเมืองอาจเปลี่ยนแปลงได้ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ตนเองมักจะพูดเสมอว่าอนาคตการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาและโอกาสมาถึง ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับอุดมการณ์ทางการเมืองของพวกเรา เราทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้งตลอดเวลาที่ผ่านมา ผลประโยชน์เพื่อชาติและพี่น้องประชาชนสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เพราะฉะนั้นการตัดสินใจอนาคตทางการเมืองจะดูว่าประชาชนได้ประโยชน์อะไรเป็นที่ตั้ง

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวทิ้งท้ายถึงการวางอนาคต ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ว่า ส่วนใหญ่ทุกคนลงพื้นที่ของตัวเอง และ ส.ส.เขตส่วนใหญ่ของพรรคเศรษฐกิจไทยเป็น ส.ส.น้ำดีทั้งนั้น มีความมั่นใจว่าทุกคนจะกลับมาเป็น ส.ส.อีกสมัยอย่างแน่นอน.

คุณกำลังดู: “ธรรมนัส” ปัดดีลลับแดนไกล รับอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน โวเศรษฐกิจไทย ส.ส.น้ำดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด