ทรานส์ลูเซีย ลงทุนใน “อินโฟเฟด” สตาร์ทอัพสายอีสปอร์ต ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่

ทรานส์ลูเซีย ร่วมลงทุนใน อินโฟเฟด สตาร์ทอัพด้านอีสปอร์ต ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่ ช่วยผลักดันสู่ตลาดภูมิภาค พร้อมยกระดับเข้าร่วมศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก

ทรานส์ลูเซีย ลงทุนใน “อินโฟเฟด” สตาร์ทอัพสายอีสปอร์ต ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่

ทรานส์ลูเซียร่วมลงทุนใน อินโฟเฟด สตาร์ทอัพด้านอีสปอร์ต ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่ ช่วยผลักดันสู่ตลาดภูมิภาค พร้อมยกระดับเข้าร่วมศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก

ทรานส์ลูเซีย (Translucia) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลก ในเครือ ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมลงทุนใน บริษัท อินโฟเฟด จำกัด (Infofed) สตาร์ทอัพธุรกิจอีสปอร์ต ผ่านบริษัทลูก Translucia Ventures ที่ได้จัดตั้งขึ้น เพื่อมองหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ และสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับศูนย์รวมเมตาเวิร์ส Translucia

ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) กล่าวว่า Translucia มองเห็นโอกาสที่จะมีส่วนร่วมพัฒนาสตาร์ทอัพไทยที่มีศักยภาพให้เติบโตขึ้น อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่จะร่วมพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้ก้าวไกลขึ้นสู่ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พร้อมช่วยต่อยอดเทรนด์อีสปอร์ต ให้สามารถเชื่อมต่อไปสู่โลกดิจิทัลที่ได้รับความนิยมอย่าง GameFi, NFT และให้ก้าวไปสู่เมตาเวิร์ส อย่างสมบูรณ์ การลงทุนในอินโฟเฟดครั้งนี้ จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะมาสร้างอีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ในเมตาเวิร์ส ของ Translucia เพื่อรองรับการเข้ามาของกลุ่มเป้าหมายหลักอย่างกลุ่ม Gen Z และ Alpha ในศูนย์รวมเมตาเวิร์สแห่งนี้

ทั้งสองบริษัทยังได้มีแผนร่วมกันสร้างอีสปอร์ต บูทแคมป์ ครบวงจร เพื่อสร้างอีสปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่เข้มแข็งและสร้างประเทศไทยให้เป็นอีสปอร์ตฮับของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งต้องใช้ทั้งเงินลงทุน และการสนับสนุนต่างๆ โดยคาดหวังที่จะสร้างกลุ่มผู้ใช้งานผ่านคอมมูนิตี้ต่างๆ ให้มีจำนวนมากกว่า 1,000,000 คน ภายในปี 2566 นี้

คุณกำลังดู: ทรานส์ลูเซีย ลงทุนใน “อินโฟเฟด” สตาร์ทอัพสายอีสปอร์ต ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่

หมวดหมู่: การลงทุน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด