ทร.ยันชิ้นเนื้อที่พบกลางทะเล ตรวจแล้วไม่ใช่ของคน ลุยค้นหา 5 กำลังพลต่อ

ทร.ยันชิ้นเนื้อที่พบกลางทะเล ตรวจแล้วไม่ใช่ของคน ลุยค้นหา 5 กำลังพลต่อ

"กองทัพเรือ" ยังจัดกำลังพลิกทะเลค้นหากำลังพลที่สูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยจมต่อเนื่อง ขณะที่ ทัพเรือภาคที่ 2 จัด เรือ ต.114 สนับสนุน ศรชล. จ.สุราษฎร์ธานี ช่วยลำเลียงลูกเรือลากจูงที่อับปางกลางอ่าวไทย จากเหตุคลื่นลมแรง


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ม.ค. 66 พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่าปัจจุบัน กองทัพเรือยังคงดำเนินการค้นหาผู้สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยล่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามแนวชายฝั่ง โดยได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) ศรชล.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ศรชล.จ.ชุมพร รวมถึง ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เข้าดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหาย บนเกาะต่างๆ โดยในขณะนี้ยังคงมีอุปสรรคจากคลื่นลมที่มีกำลังแรง อันเป็นผลจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และทะเลอันดามัน เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาของเรือขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามตลอดวานนี้ได้มีการจัดชุดค้นหาทั้งบนผิวน้ำรวมถึงการเดินเท้าสำรวจตามชายฝั่ง และเกาะต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชุมพร และสุราษฎร์ธานี จนถึงในขณะนี้ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใดทั้งนี้ จากสภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยที่มีกำลังแรงทำให้เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) เวลา 13.00 น. ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี) ได้รับแจ้งว่า เรือลากจูง (Tug Boat) ชื่อพีแอล อาร์เธน่า (PL ARTHENA) ได้ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีน้ำเข้าเรือและเครื่องยนต์ใหญ่ดับอยู่บริเวณตอนบนเกาะพะงัน จึงประสานส่งเรือตรวจประมง 320 เรือตำรวจน้ำ เรือ ปภ.จากเกาะสมุย เดินทางไปช่วยเหลือ ในขณะที่ ทัพเรือภาคที่ 2 ได้จัด เรือ ต.114 ออกให้การสนับสนุนช่วยเหลือพร้อมเครื่องสูบน้ำ ท่ามกลางคลื่นทะเลพัดแรง ต่อมาในเวลา 13.30 น. เรือประมงชื่อ ณปภา ซึ่งอยู่ใกล้เรือเกิดเหตุมากที่สุดได้เข้าให้การช่วยเหลือลูกเรือ พีแอล อาร์เธน่า ที่สละเรือและอยู่บนแพช่วยชีวิต ทั้ง 9 คนได้อย่างปลอดภัย จากนั้น เรือ ต.114 ได้เข้าไปรับลูกเรือทั้งหมด ขึ้นฝั่งที่สถานีเรือสมุย ทัพเรือภาคที่ 2 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย โดยในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อทำการรักษาต่อไป

ในส่วนของการค้นหากำลังพลกองทัพเรือจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยล่มนั้น ผลการปฏิบัติจนถึงขณะนี้ (8 ม.ค. 11.30 น.) ยังไม่มีการพบผู้สูญหายเพิ่ม ซึ่งหากมีความคืบหน้าทางสำนักงานโฆษกกองทัพเรือ จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า วานนี้ (7 ม.ค.) ได้มีการตรวจพบชิ้นส่วนของโครงกระดูกและชิ้นเนื้อ บริเวณหาดนางลอย อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำชิ้นส่วนส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานภาค 8 โดยเข้ากระบวนการตรวจชิ้นเนื้อที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งว่าชิ้นส่วนดังกล่าวไม่ใช่ชิ้นส่วนของมนุษย์แต่อย่างใด

คุณกำลังดู: ทร.ยันชิ้นเนื้อที่พบกลางทะเล ตรวจแล้วไม่ใช่ของคน ลุยค้นหา 5 กำลังพลต่อ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด