ตักบาตรสะพานซูตองเป้ คนน้อยกว่าปีก่อน เหตุเพิ่งน้ำท่วมกลัวสะพานชำรุด

ตักบาตรสะพานซูตองเป้ คนน้อยกว่าปีก่อน เหตุเพิ่งน้ำท่วมกลัวสะพานชำรุด

บรรยากาศการตักบาตรสะพานซูตองเป้ บ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู เทศกาลออกพรรษา เนืองแน่นไปด้วยพุทธศาสนิกชนนำข้าวสารอาหารแห้งมาใส่บาตร โดยปีนี้คนน้อยกว่าปีก่อนเพราะน้ำเพิ่งท่วม คนกลัวสะพานจะชำรุด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 65 พระปลัดจิตตพัฒน์ อัคคปัญโญ เจ้าอาวาสวัดภูสมณาราม บ้าน
กุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในเทศกาลออกพรรษาขึ้นบนสะพานซูตองเป้ หรือสะพานบุญอธิษฐานแห่งความสำเร็จ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยมีพุทธศาสนิกชนชาว ต.ปางหมู และหมู่บ้านในเขต อ.เมืองแม่ฮ่องสอน รวมถึงนักท่องเที่ยวแต่งกายชุดพื้นเมือง นำสิ่งของซึ่งส่วนใหญ่เป็นจำพวกอาหารสำเร็จรูปไปร่วมทำบุญใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์- สามเณรจำนวน 35 รูป ที่รับบิณฑบาตไปตามสะพานซูตองเป้ ที่เป็นสะพานไม้ไผ่ทอดข้ามทุ่งนาจากวัดภูสมณารามไปยังบ้านกุงไม้สัก ตลอดแนวความยาวประมาณ 500 เมตร ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ปราศจากสายฝน ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีฝนตกติดต่อกันหลายวันจนน้ำท่วมขังบริเวณสะพานซูตองเป้

อย่างไรก็ตามในปีนี้ถึงแม้จะมีคนมาร่วมตักบาตรบนสะพานซูตองเป้กันมาก แต่ถ้าเทียบกับที่ผ่านมา ถือว่าผู้มาทำบุญตักบาตรบนสะพานซูตองเป้ในเทศกาลออกพรรษาลดลงจากเดิม ส่วนหนึ่งคงมาจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางลงไปเที่ยวยังจังหวัดแม่ฮ่องสอนยังมีไม่มาก และบางส่วนอาจไม่มั่นใจในความปลอดภัยของสะพานซูตองเป้ เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานได้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณสะพานในระดับที่สูง ทำให้บางคนอาจไม่มั่นใจในความแข็งแรงของสะพานต่อการรับน้ำหนักผู้คนจำนวนมากๆ มองว่าอาจเกิดปัญหาได้.

คุณกำลังดู: ตักบาตรสะพานซูตองเป้ คนน้อยกว่าปีก่อน เหตุเพิ่งน้ำท่วมกลัวสะพานชำรุด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด