ตั้งใจไปช่วยผู้ประสบภัย แต่สุดท้ายพระเอกหนุ่ม อั๋น อัครพรรฒ บอก ‘ได้กลับ’

  นักแสดงหนุ่ม อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมามีโอกาสได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยหวังจะนำสิ่งของ รวมทั้งมอบกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม แต่สุด...

ตั้งใจไปช่วยผู้ประสบภัย แต่สุดท้ายพระเอกหนุ่ม อั๋น อัครพรรฒ บอก ‘ได้กลับ’

นักแสดงหนุ่ม อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมามีโอกาสได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยหวังจะนำสิ่งของ รวมทั้งมอบกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม แต่สุดท้ายกลายเป็นว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ให้อะไรกับอั๋นเยอะมาก”

ทั้งนี้เขาเล่าว่า จุดเริ่มต้นในการเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัย สืบเนื่องจากครูบาบุญล้อมถามว่าสะดวกลงพื้นที่ไหม ซึ่งตรงกับความตั้งใจของตนพอดี จึงชวน ศรีหลอด เชิญยิ้ม ไปด้วย

“เราไปที่ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี  พอไปถึงแล้วต้องบอกว่าตกใจมากครับ เพราะใจคิดว่าน่าจะท่วมระดับเอว หรืออก แต่ความจริงคือบางจุดลึกถึง 2 เมตร แล้วบ้านส่วนใหญ่จะอยู่ไกลจากถนนมาก แต่ละบ้านก็จะเป็นคนสูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง สัตว์เลี้ยง อยู่เป็นส่วนใหญ่”

“ก็ได้คุยกับคุณตา คุณยาย ที่อยู่เฝ้าบ้าน ส่วนมากจะบอกว่าชินแล้ว เพราะท่วมทุกปี แต่จะลำบากเรื่องอาหาร ทำกับข้าว แต่โชคดีที่ยังมีไฟฟ้าใช้ เขาเลยบอกว่ายังพออยู่กันได้ เพราะเขาก็ไม่กล้าออกไปไหนห่วงบ้าน กลัวเรื่องโจรขโมยของ ซึ่งพอมีโอกาสเข้าไปช่วย ไปนั่งพูดคุย ต้องบอกว่ากำลังใจเขาดีมากๆ นะครับ บางคนยังบอกว่า รอให้ฝนหยุดตกก่อนก็ได้ค่อยเอามาให้ ลำบากเปล่า ๆ คือตอนที่เราไปฝนตกตลอดครับ คือเขาคิดว่าเราลำบาก ทั้งๆ ที่เขาลำบากกว่าเราอีก”

“บางบ้านพอเราเข้าไปถึงก็เอาน้ำ เอากล้วยมาให้เราด้วย เราก็บอกเอามาให้เราทำไม คุณยายก็บอกว่าเอาไปเถอะลูกตอบแทน”

“สิ่งหนึ่งอั๋นสัมผัสได้เลยว่าคุณตา คุณยาย รวมถึงคนที่อยู่ตรงนั้นทุกคนอยากเข้ามาคุยด้วย คือเขาเหงา ไม่รู้จะคุยกับใคร อั๋นก็ถามนะครับว่าลูกหลานไปไหน ก็จะได้รับคำตอบว่าเข้ามาทำงานกันในเมืองหมด อั๋นอยากฝากบอกกับทุกๆ คนนะครับ คือไม่ใช่ว่าจะต้องมีเหตุการณ์น้ำท่วม อั๋นอยากให้ลูกหลานได้กลับไปดูแลผู้สูงอายุในครอบครัวบ้าง อั๋นค่อนข้างเซนซิทีฟกับเรื่องนี้มากๆ รู้สึกว่าถ้าเรามีผู้สูงอายุในครอบครัว แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพียงแค่ได้กลับไปเยี่ยมเยียนเขาบ้าง เดือนละครั้ง หรือ 2 เดือนครั้ง เขาก็มีความสุขแล้วครับ เพราะวันนี้ที่อั๋นได้สัมผัส แม้ตัวอั๋นจะไม่ได้เป็นญาติ เป็นลูก เป็นหลานเขา แต่เขาก็ยังคุยกับอั๋นเหมือนลูก เหมือนหลานเลย”

“สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ให้อะไรกับอั๋นเยอะมากครับ จากที่จะเข้าไปให้กำลังใจผู้ประสบภัย แต่กลับกลายเป็นอั๋นได้กำลังใจ ได้พลังในการใช้ชีวิตกลับมามากกว่า”

เขายังบอกด้วยว่า ในละครเรื่อง ‘อุ้มรักปาฏิหาริย์’ ที่เขาแสดงและกำลังออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD นั้น ่เขารับบทเป็น ‘โชติ’ ผู้นำชุมชน ที่ใช้ชีวิตอยู่บ้านสวนกับยาย ก็เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นเรื่องราวในครอบครัว และสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมจริงส่วนหนึ่ง 

“ซึ่งมันก็ตรงกับเรื่องจริงในชีวิตที่อั๋นก็มีโอกาสได้มาพบเห็นในตอนนี้”

“สุดท้ายอั๋นอยากฝากถึงคนที่พอจะมีกำลังนะครับ ใครสะดวกที่จะช่วยเหลือทางช่องทางไหนก็เริ่มต้นได้เลย และอั๋นก็หวังว่าวิกฤตน้ำท่วมนี้จะผ่านพ้นไปได้เร็ว ๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัย และกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยไวที่สุดนะครับ”

       

คุณกำลังดู: ตั้งใจไปช่วยผู้ประสบภัย แต่สุดท้ายพระเอกหนุ่ม อั๋น อัครพรรฒ บอก ‘ได้กลับ’

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด