‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ พ่าย ‘อุซเบฯ’ 2-8 คว้าที่ 4 เอเชี่ยนคัพ

‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ พ่าย ‘อุซเบฯ’ 2-8 คว้าที่ 4 เอเชี่ยนคัพ

‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ พ่าย ‘อุซเบฯ’ 2-8 คว้าที่ 4 เอเชี่ยนคัพ

นักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย แพ้ อุซเบกิสถาน 2-8 ในนัดชิงอันดับ 3 ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ 2022 ที่ซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ ประเทศคูเวต เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 

เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ ยังคงหมดสิทธิใช้งาน รณชัย จูงวงษ์สุข และ วรุฒ หวังสะมาแอล ที่ได้รับบาดเจ็บ ผู้เล่น 5 คนแรกประกอบด้วย คทาวุธ หาญคำภา(ผู้รักษาประตู) ผู้เล่นมี กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์, วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์, สราวุท ผลาพฤกษ์, ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน

ริ่มเกมมาแค่ 2 นาที ไทยมาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ตัดบอลได้ ก่อนหลอกยิงเสาแรกเข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0 แต่นาทีเดียวกันอุซเบฯ มาตีเสมอได้จากจังหวะที่ คามโรเอฟ เก็บบอลได้ก่อนจ่ายให้ โรปิเอฟ อิคห์ติยอร์ ยิงเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาทีที่ 7 อุซเบกิสถาน มาได้ประตูแซงนำจากจังหวะที่ โรปิเอฟ อิคห์ติยอร์ ยิงไปชนคานเด้งมาเข้าทาง โชริเอฟ  ซ้ำเข้าไปให้ อุซเบฯ แซงนำ 2-1 นาทีที่ 14 อุซเบฯ มาได้ประตูเพิ่มและเป็น เอลเบค ตุลคินอฟ ที่ได้ยิงด้วยขวาตามน้ำเข้าไปให้ สกอร์ห่างเป็น 3-1 นาที 16 จากลูกคิกอินและเป็น คุสนิดดิน นิโชนอฟ ที่กดด้วยซ้ายเบียดเสาเข้าไป ให้อุซเบ นำห่างเป็น 4-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 22 จากฟรีคิก ที่จูราเอฟ  วิ่งมากดด้วยขวาเข้าไปให้อุซเบิสถานนำห่างเป็น 5-1 เท่านั้นไม่พอนาที 23 โชริเอฟ ดาฟรอน หลุดมาทางซ้ายก่อนจ่ายให้ รัคมาตอฟ อนาสคอน ยิงเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 6-1 นาที 26 ไทยเล่นพาวเวอร์เพลย์ และเสียบอลตรงกลาง ก่อนที่ โรปิเอฟ อิคห์ติยอร์ จะยิงเข้าไปให้อุซเบฯ นำห่างเป็น 7-1 

นาที 27 ไทยมาได้ประตูตีตื้นจากจังหวะที่ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ตัดบอลได้หน้าประตูอุซเบก่อนล็อคเข้าขวาแล้วยิงเข้าไปให้ ทีมไล่มาเป็น 2-7 นาที 30 ไทยพาวเวอร์เพลย์พลาดอีกครั้ง และ  อิลคโฮมจอน คามโรเอฟ ตัดได้ก่อนยิงไกลเข้าไปให้ อุซเบฯ นำห่างเป็น 8-2 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลไทย พ่าย อุซเบกิสถานไป 2-8 ทำให้ทีมจบอันดับ 4 ของศึกชิงแชมป์เอเชีย

คุณกำลังดู: ‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ พ่าย ‘อุซเบฯ’ 2-8 คว้าที่ 4 เอเชี่ยนคัพ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด