โตโน่ ชี้แจง หลัง ‘อดีตทูตลาว’ ฝากคำถามขออนุญาตว่ายข้ามโขงหรือยัง?

โตโน่ ชี้แจง หลัง 'อดีตทูตลาว' ฝากคำถามขออนุญาตว่ายข้ามโขงหรือยัง? โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ยังคงยืนยันเดินหน้าทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว เพื่อการ...

โตโน่ ชี้แจง หลัง ‘อดีตทูตลาว’ ฝากคำถามขออนุญาตว่ายข้ามโขงหรือยัง?

โตโน่ ชี้แจง หลัง ‘อดีตทูตลาว’ ฝากคำถามขออนุญาตว่ายข้ามโขงหรือยัง?

โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ยังคงยืนยันเดินหน้าทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว เพื่อการกุศลสนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาลขาดแคลน ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของโครงการ และความปลอดภัยของกิจกรรม อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวเชื่อมั่นว่าสามารถว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงได้ โดยล่าสุดได้ลงซ้อมว่ายน้ำในบึงน้ำจืด ก่อนนับถอยหลังว่ายจริงในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม มีรายงานว่า ใต้โพสต์อินสตาแกรมการฝึกซ้อมของหนุ่มโตโน่ได้มีสาวรายหนึ่งอ้าง “อดีตเอกอัครราชทูตลาว” ฝากคำถามถึงโตโน่ว่า

“ผมสงสัยนิดเดียวนะครับโตโน่ คุณได้ประสานขออนุญาตในการว่ายข้ามโขงไปยัง สปป.ลาว หรือยัง เพราะแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนระหว่างประเทศที่ต้องมีการเข้าออกผ่านพรมแดนให้ถูกต้องตามกฎหมายระหว่างประเทศ การว่ายข้ามโขงโดยไม่แจ้งขออนุญาตเข้าเมืองให้ถูกต้อง ถือว่าเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรือล้ำพรมแดนนะครับ

ซึ่งถ้าหากทางการลาวเขาไม่เล่นด้วย คุณก็ข้ามไปเขต สปป.ลาวไม่ได้นะครับ ผมเตือนมาด้วยความเป็นห่วงจริงๆ เพราะมันอาจกลายเป็นกรณีระหว่างประเทศโดยใช่เหตุครับ”

ต่อมา โตโน่ ได้ตอบกลับว่า “ประสานสิครับพี่ กิจกรรมนี้ช่วยกันทั้ง 2 ประเทศเลยครับ แล้วทางลาวก็ให้ความร่วมมือดีมาก ทั้งเจ้าแขวง คุณหมอ คุณพยาบาล ที่พาเราไปดูว่าเค้าอยากได้เครื่องมืออะไรบ้าง (โดยเฉพาะเครื่องอัลตราซาวด์ อันนี้ผมอยากช่วยเค้าให้ได้มากๆ ผมสงสารผู้หญิงที่ท้องครับ) ขอบคุณที่เป็นห่วงนะครับ มาช่วยกันลงมือทำกันนะ”

คุณกำลังดู: โตโน่ ชี้แจง หลัง ‘อดีตทูตลาว’ ฝากคำถามขออนุญาตว่ายข้ามโขงหรือยัง?

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด