โตโน่ ฝ่าทุกดราม่า ซ้อมว่ายน้ำข้ามโขง มองคอมเมนต์แล้วอื้อหือ...ยังจะทำอยู่อีกเหรอ !

โตโน่ ภาคิน เดินหน้าฝ่าทุกดราม่า ซ้อมว่ายน้ำที่บึงตะโก ก่อนว่ายข้ามโขงจริง 22 ตุลาคมนี้ ลงภาพเดียวเสียวสันหลัง คอมเมนต์ฟันกันยับ ๆ คนเราถ้าตั้งใจทำอะไรควรทำให้สำเร็จ หรือ ดื้อเกินไปจนไม่ฟังคนอื่น

โตโน่ ฝ่าทุกดราม่า ซ้อมว่ายน้ำข้ามโขง มองคอมเมนต์แล้วอื้อหือ...ยังจะทำอยู่อีกเหรอ !
โตโน่ ภาคิน

ภาพจาก เก็บรักษ์

หลังจากที่โตโน่ ภาคิน เตรียมว่ายน้ำในโครงการ One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในไทยและ สปป. ลาว แต่กลายเป็นว่างานนี้มีดราม่าตามมาไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะที่มีหลายคนออกมาเตือนว่าตอนนี้แม่น้ำโขงเชี่ยวและน้ำกำลังขึ้น ทำให้เป็นอันตรายมากกว่าปกติ อีกทั้งงานนี้จะต้องใช้ทีมงานจำนวนมากโดยเฉพาะกู้ภัยและทีมแพทย์ ที่สุดท้ายอาจไปเป็นการเพิ่มหน้าที่ให้คนทำงานโดยไม่จำเป็น

แต่แม้กระแสดราม่าจะถาโถมมามากเพียงใด ก็เหมือนจะไม่สามารถหยุดความตั้งใจอันแรงกล้าของโตโน่ได้ โดยที่โตโน่เริ่มซ้อมว่ายน้ำที่บึงตะโก้ครั้งแรก มีระยะทาง 1,650 เมตร จากระยะทางรวมกว่า 15,000 เมตร ซึ่งโตโน่บอกว่าเป้าหมายยังอีกไกล แต่ก็จะพัฒนาขึ้นทุกวัน

"เหลือเวลา อีก 14 วัน จะได้เห็นว่า แม่น้ำโขงที่นครพนม และท่าแขก สวยงามขนาดไหน จากน้ำใจ รอยยิ้ม ของคนไทย และคนลาวทุกคนครับ"

โตโน่ ภาคิน

ภาพจาก Instagram mootono29

พอลงภาพปุ๊บ คอมเมนต์ก็ฟาดกันยับ ๆ ทั้งสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจโตโน่ มองว่าสิ่งที่โตโน่ทำนั้นก็เพื่อคนอื่น คนที่ได้ประโยชน์จากการว่ายน้ำครั้งนี้ก็มีไม่น้อย การบั่นทอนกำลังใจกันไม่มีประโยชน์ใด ๆ ขอส่งกำลังใจให้สำเร็จด้วยดี

แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีคอมเมนต์เป็นกระแสซัดมาอีกฝั่งว่า ตอนนี้แม่น้ำโขงไหลเชี่ยวและไหลแรงมาก อีกทั้งยังน้ำขุ่น คนในพื้นที่ยังไม่กล้าลงไป น้ำไม่ได้ใสแจ๋วแบบที่ซ้อมในบึง การที่โตโน่ทำแบบนี้ เสียเวลาเจ้าหน้าที่ เสียเวลาทีมแพทย์ หากจะเป็นกำลังใจให้กันก็ควรเป็นกำลังใจให้กันบนพื้นฐานที่ว่าทำไปแล้วไม่เดือดร้อนคนอื่น รวมไปถึงการตั้งคำถามว่าโตโน่ถนัดร้องเพลง ทำไมไม่ร้องเพลงเพื่อระดมทุน แต่กลับทำสิ่งที่เสี่ยงอันตรายทั้งต่อตัวเองและต่อคนอื่น

โตโน่ ภาคิน
โตโน่ ภาคิน
โตโน่ ภาคิน
โตโน่ ภาคิน
โตโน่ ภาคิน
โตโน่ ภาคิน

คุณกำลังดู: โตโน่ ฝ่าทุกดราม่า ซ้อมว่ายน้ำข้ามโขง มองคอมเมนต์แล้วอื้อหือ...ยังจะทำอยู่อีกเหรอ !

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด