‘โตโน่’ ไม่โกรธโดนล้อเลียน ขอโทษ ‘แจ๊ส’ ทำให้เหนื่อย เล่าวันที่ทำ ‘ณิช...

'โตโน่' ไม่โกรธโดนล้อเลียน ขอโทษ 'แจ๊ส' ทำให้เหนื่อย เล่าวันที่ทำ 'ณิชา' ร้องไห้ หลังจากเป็นวงอิสระมาตลอดล่าสุด โตโน่ ภาคิน พร้อมด้วยวง The Dust ก็ได้มาร่วมโปรเจคกับค่าย Khaosan Play เป็นที่เรียบร้อย...

‘โตโน่’ ไม่โกรธโดนล้อเลียน ขอโทษ ‘แจ๊ส’ ทำให้เหนื่อย เล่าวันที่ทำ ‘ณิช...

โตโน่ ไม่โกรธโดนล้อเลียน ขอโทษ ‘แจ๊ส’ ทำให้เหนื่อย เล่าวันที่ทำ ณิชา ร้องไห้

หลังจากเป็นวงอิสระมาตลอดล่าสุด โตโน่ ภาคิน พร้อมด้วยวง The Dust ก็ได้มาร่วมโปรเจคกับค่าย Khaosan Play เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมปล่อยเพลงแรก สะกดทัพ พร้อมมิวสิควีดิโอให้ได้ฟังกันเป็นครั้งแรก โดยเจ้าตัวได้บอกเล่าวว่า

ที่ผ่านเราก็ทำแบบไม่มีค่าย ทำกันเองมาโดยตลอดแต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราจะร่วมโปรเจกต์กับทางข้าวสารเพลย์ด้วยครับ นี่เป็นเพลงแรกที่จะใช้เปิดตัวกับโปรเจกต์นี้ ชื่อเพลง สะกดทัพ ครับ เป็นแนวร็อคครับ และได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่เราไปเจอมาก็เลยเขียนมาเป็นเพลงนี้ และก็ได้พี่หมู บิ๊กแอสเป็นโปรดิวซ์เซอร์ให้ครับ

แต่จริง แล้วการมาร่วมโปรเจกต์นี้เราก็ยังทำเองทุกอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิมนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเขียนเนื้อทำดนตรี ทำทำนอง อัดเพลงทั้งหมด แต่ว่าการได้ทางทีมงานของข้าวสารมาช่วยด้วย

ซึ่งการเริ่มงานเพลงปีนี้ของตัวเองและวงนั้นก็เตรียมทัวร์คอนเสิร์ตกัน ในช่วงปลายเดือนมกราคม หลังจากที่ตนได้บวชเสร็จเรียบร้อยแล้ว

เตรียมบวชแทนคำขอบคุณ

บวชวันที่ 9 แต่ว่าผมจะบินไปวันนี้เลย รอถ่ายเสร็จจะบินไปเลยครับ และทางชวนบ้านอยากจะเจอก่อนด้วยครับ ก็อยากจะกลับไปเจอกับชาวบ้านที่จังหวัดนครพนมด้วยครับ

โดยความตั้งใจนั้น จะบวช 7 วัน อยู่จำวัดที่วัดพระธาตุพนมสามวัน และจะข้ามไปจำวัดที่ทางฝั่งลาว วัดพระธาตุศรีโคดตะบอง แขวงคำม่วน 

หนึ่ง คือวัดพระธาตุพนม เราก็ไปก่อนว่ายน้ำ และไปว่ายที่นั่น และผมคิดว่าเราก็อยากให้ชาวบ้าน พ่อแม่พี่น้องที่ผมอยากตอบแทนนะครับ อยากตอบแทบทุกบาท ทุกสตางค์ที่คนไทย คนลาวช่วยกันมา บางคนเขาอาจจะไม่ได้มีพี่ชายบางคนอาจจะไม่ได้มีลูกชาย คุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ว่าจะบริจาคมาห้าบาท สิบบาท ร้อยบาท ผมรู้สึกว่าการบวชให้ของผู้ชายไทยมันเป็นการตอบแทนบุญคุณที่สูงสุดแล้วเท่าที่เราจะนึกออกผมก็เลยอยากจะบวช

ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาขอบคุณเขา ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาขอบคุณจริง กับความรัก ความมีน้ำใจ ความสามัคคีที่ทั้งคนไทย คนลาวมีให้กันใน One man the river ผมคิดว่าการบวชมันเป็นการกระทำแทนคำขอบคุณที่ชัดเจนที่สุดสำหรับความเชื่อของคนไทยครับ

 ปัญหาสุขภาพจิตจากงานแสดง

ทั้งนี้เมื่อถามถึงเรื่องสุขภาพจิตจากการรับบทเสือดำ ในภาพยนตร์เรื่อง ขุนพันธุ์ 3 ที่ถึงขั้นทำแฟนสาว ณิชา ณัฏฐณิชาดังวัธนาวณิชย์ ร้องไห้ว่า

มันไม่น่าอยู่ใกล้ครับ ตอนแรกผมไม่รู้ตัวเอง แต่ถ้าพี่ จำได้ มันจะมีวันหนึ่งครับที่ผมไปเซอร์ไพรส์วันเกิดน้องณิชาผมก็เอากีตาร์ไปร้องเพลงหน้าบ้านเขา แต่หลังจากนั้นนั่นแหละครับ ณิชาร้องไห้ 

เกิดอะไรขึ้น? “ตาผมมันเปลี่ยน แล้วพอน้องบอกว่าน้องกลัว ผมก็รู้แล้วว่า ใช่เพราะว่าที่จริงแล้วก่อนหน้านั้นมันก็ เราก็เริ่มรู้สึกแล้วล่ะว่าเราถอดไม่ออก

ถึงขั้นต้องไปพบแพทย์ แต่ก็รู้สึกว่าสิ่งที่จะช่วยได้จริงคือครูสอนการแสดง ตอนแรกก็ไปหาคุณหมอแต่ว่าคราวนี้ที่จะช่วยได้คือคุณหมอทางการแสดง

คือคุณแอ๋วครับ จริงๆ ครูเตือนว่าอย่าใช้วิธีนี้นะโตโน่มันไม่คุ้ม แต่เรารับปากครูว่าเราจะโอเคครับผมจะไม่ใช้ คือการเป็นตัวละครตลอดเวลา เรารับปากว่าเราจะไม่ใช้ แต่ว่าใจเรารู้ว่าเราอยากจะมอบทุกอย่างให้กับงานของเราครับผมเป็นคนแบบนั้น ถ้าเล่นคอนเสิร์ตผมก็จะทำให้สุด ถ้าเล่นละคร เล่นหนังก็เช่นกัน

แต่เวลาในชีวิตจริงผมก็เป็นผมปกติ แต่เพียงแค่พอเรารับเขามาแล้วเนี่ย โดยที่ไม่ได้บอกครู แล้วเราไม่มีเวลาไปถอดออก คราวนี้ผู้จัดการผมก็กลัวผม ทีมงานเวลาที่ผมต้องไปถ่ายละครอีกกองหนึ่งผมก็ดันเป็น มันไม่ได้เรียกว่ามันเป็นเขานะครับ หมายถึงว่าจิตใจของเรามันมืดมนครับ มันไม่น่าอยู่ใกล้ครับ

จริง แล้วผมว่ามันเป็นข้างในมากกว่าครับ ผมก็รู้ตัวว่าผมเป็นผม แต่บางทีคนรอบข้างเขาจะรู้สึกได้เองครับ พอเรารู้ว่ามันส่งผลกระทบกับคนรอบข้างและรวมถึงจิตใจข้างในของเราครับ มันดิ่งมาก ตอนแรกเราไม่รู้ เราเห็นนักแสดงต่างชาติที่เราชื่นชอบเขาฆ่าตัวตาย เขามีปัญหาทางจิต เราไม่รู้ แต่พอเกิดขึ้นกับเราเองจริง แล้วเรารู้ว่าทำไมครูถึงเตือน แต่ผมพิมพ์บอกเขาไปว่าผมยินดี ยินดีที่จะเจอ

อาการไม่ได้ถึงขนาดคิดจะฆ่าตัวตาย? “ไม่ครับ ผมไม่ได้คิดทำร้ายตัวเองครับ แต่ผมแค่ไม่น่าอยู่ใกล้

แตช่วงแรกต้องกินยาครับ ในช่วงแรกมันอันตรายครับ มันก็เลยต้องปรึกษากับทางครู พอทุกอย่างมันดีลกันได้มันก็กลับมาเป็นปกติครับ

มันน่าจะเป็นเพราะว่าเรา ไม่รู้พี่ พี่นึกออกไหมว่าเรายินดีที่จะตายเพื่อมัน บนเวทีคอนเสิร์ตผมยินดีเลยครับ เป็นตัวอะไรก็ได้ถ้าคนจ้างผม คนที่เสียบัตร อุตส่าห์ขี่มอเตอร์ไซค์มา ขับรถยนต์มา เสียตังค์มาดูคอนเสิร์ตของเรา อะไรที่จะทำให้เขามันส์ เขามีความสุข ผมยินดี หนังก็เหมือนกันครับ ถ้ามันจะสะท้อนชีวิตของคน หนึ่งที่ทำไมเขาถึงเลือกเป็นเสือ เขาโดนอะไรมาบ้างกับชีวิตนั้น ผมยินดีครับ 

เรารักครับ เรารักวงการนี้ เรารักอาชีพของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเป็นนักร้องหรือว่าการเป็นนักแสดง และก็อยากจะให้เกียรติบท ตัวละครที่เราจะต้องไปเป็นเขา แต่เพียงแค่มันเป็นครั้งแรกที่เราเป็นไปหมดเลยครับ คราวนี้ก็เป็นการบ้านและเป็นประสบการณ์ที่ดีของผมเหมือนกันในการที่จะต้องรู้จักถอดออก เพราะไม่อย่างนั้นผมอาจจะมีปัญหาทางจิต 

ไวรัลท่าสตาร์ทมอเตอร์ไซค์

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงไวรัลดังในช่วงปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ท่าเต้นสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ จนไปถึงคลิปกระโดดน้ำ โตโน่ ก็เผยว่า

จริง ผมไม่คิดเลยนะว่าผมจะต้องมาตอบเรื่องโดนลดน้ำ เราก็เคยกระโดดมาแล้วนะ สตาร์มอเตอร์ไซค์เราก็สตาร์ทมาเป็นสิบปีแล้วนะ แต่ว่าพึ่งถูกพูดถึง อาจจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้มันมีติ๊กต่อก มีโซเชียลที่มันมากขึ้น แต่จริง เราก็ดูไว้แล้วครับตอนกลางวัน ไมค์ตัวนี้นะครับ เดี๋ยวผมจะเล่าในเมื่อพี่ถาม ไมค์ตัวนี้มันมีปัญหาเรื่องเวลาเล่นในที่แคบ แล้วเราจะเปลี่ยนไมค์ใหม่ เราสั่งไมค์ใหม่เอาไว้แล้วจะได้ไมค์ใหม่อีกวันหนึ่ง แต่เราไม่คิดว่าเราจะต้องมาตอบว่าโดดน้ำทำไม เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่จำเป็นต้องตอบว่าผมทำอะไร

จริง ดูไว้ตั้งแต่ตอนซ้อมแล้วครับ ไปวัด ไปดูแล้วครับว่ามันลึกขนาดไหน ตอนซ้อมไม่ได้โดดจริง  แต่ถามไว้แล้วว่าเคยมีคนโดดไหม มี เคยมีคนโดดก็ถามไว้แล้ว และเราก็คิดเอาไว้แล้วว่าโอเคมันน่าจะสนุกนะ

ส่วนมี่หลายคนเป็นห่วงว่ากระโดดลงไปแล้วเจ็บไหม โตโน่ก็ว่า ไม่เจ็บครับ แต่ถ้าลงไปและยืนเจ็บครับ ถ้ายืนมันสูงครับ เข่าผมกับข้อเท้าผมน่าจะเจ็บ

เป็นความสนุกการ เอ็นเตอร์เทนคนดู เพราะว่าทุกคนก็มีความสุขที่มาดู และมันก็เป็นคอนเสิร์ตที่ขอนแก่นด้วย เป็นบ้านผม ก็ดีใจกับทางร้าน 

จริง มันจบไปแล้วครับ มันจบโชว์ไปแล้ว มันมีคนขอให้เล่นเพลงวันเกิด แล้วผมว่าเพลงวันเกิดมันไม่น่าจะสนุกเท่าเพลง 30 ยังแจ๋ว ผมเลยเล่นเพลง 30 ยังแจ๋วแล้วกระโดด

ด้าน แจ๊ส ชวนชื่น ที่โคฟเวอร์จากโตโน่ เป็นโตโย่ ก็ออกมาแซวขำๆ ว่า ไม่ต้องแล้วนะ ทำแล้วเหนื่อย ก็ต้องขอโทษพี่แจ๊สด้วยนะครับ(หัวเราะ)”

ก็ไม่คิดจริง ครับว่าจะมีคนมา อย่างสตาร์ทมอเตอร์ไซค์มันก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเยอะขนาดนี้ครับ มันก็ตลกดี

ไม่โกรธที่มีคนล้อเลียน พูดถึง ไม่เลยครับ ไม่เลย ไม่ได้มีลิขสิทธิ์ท่า เราเลือกได้นี่ครับ เลือกได้ว่าเราจะตอบสนองอย่างไร และผมเป็นคนให้เกียรติคนเสมอมา ผมเลือกได้ เราอาจจะเลือกเกิดไม่ได้ครับว่าอยากจจะเกิดมารวยหรือจนอยากจะเกิดมาเป็นผู้ชาย ผู้หญิง อยากจะเป็นเพศไหนอันนั้นเราเลือกไม่ได้ แต่เราเลือกได้ว่าเราอยากจะเป็นคนแบบไหน

ผมไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเป็นตำนานอะไร ผมแค่ทำงานของผมให้เต็มที่เพื่อคนที่เขาอุตส่าห์เสียเงินมาดูผมครับ

คุณกำลังดู: ‘โตโน่’ ไม่โกรธโดนล้อเลียน ขอโทษ ‘แจ๊ส’ ทำให้เหนื่อย เล่าวันที่ทำ ‘ณิช...

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด