โตโน่ ภาคิน เข้าพิธีบวชแล้ว ได้ฉายาทางธรรม “สุทฺธสทฺโธ” (คลิป)

โตโน่ ภาคิน เข้าพิธีอุปสมบทแล้วเมื่อเช้าวันที่ 9 ม.ค. 2566 ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยโตโน่ได้ฉายาทางธรรมว่า “สุทฺธสทฺโธ” ซึ่งแปลว่า “ผู้มีศรัทธาอันบริสุทธิ์”

โตโน่ ภาคิน เข้าพิธีบวชแล้ว ได้ฉายาทางธรรม “สุทฺธสทฺโธ” (คลิป)

หลังจากที่พระเอก-นักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือ โตโน่ เดอะสตาร์ พร้อมกับทีมงานหนึ่งคนว่ายหลายคนให้ (ONE MAN AND THE RIVER) รวม 4 คน เข้าพิธีปลงผม บวงสรวงพระธาตุพนม และบายศรีสู่ขวัญเจ้านาค เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2566 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. 2566 โตโน่ ภาคิน และทีมงานรวม 4 คน ได้เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนมโดยโตโน่ได้ฉายาทางธรรมว่า “สุทฺธสทฺโธ” ซึ่งแปลว่า “ผู้มีศรัทธาอันบริสุทธิ์” โดยในครั้งนี้นอกจากจะมี คุณแม่สุดลมโชย คำวิลัยศักดิ์ รวมถึงคนในครอบครัวมาร่วมพิธีแล้ว ยังมีนางเอกสาว ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และ คุณแม่กชกร ดังวัธนาวณิชย์ มาร่วมพิธีด้วย

สำหรับการบวชครั้งนี้ของโตโน่และทีมงาน มีจุดประสงค์ที่ตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร อีกทั้งตอบแทนพี่น้องชาวไทย และ สปป.ลาว ที่ร่วมบริจาคกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขง และมีกำหนดบวชเป็นเวลา 7 วัน โดยจำวัดพระธาตุพนม 3 วัน และข้ามไปจำวัดที่ฝั่ง สปป.ลาว อีก 4 วัน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ.

คุณกำลังดู: โตโน่ ภาคิน เข้าพิธีบวชแล้ว ได้ฉายาทางธรรม “สุทฺธสทฺโธ” (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด