โตโน่ ตอบข้อสงสัย ว่ายน้ำข้ามประเทศได้ขออนุญาตเข้าเมืองถูกต้องหรือยัง

อดีตเอกอัครราชทูตลาวเป็นห่วง โตโน่ ภาคิน ว่ายน้ำข้ามประเทศ ไม่ไหวอย่าฝืน พร้อมตั้งข้อสงสัย ได้ขออนุญาตข้ามฝั่งถูกต้องหรือยัง เจ้าตัวตอบกลับประสานฝั่งลาวแล้ว และ 2 ประเทศให้ความร่วมมือดีมาก

โตโน่ ตอบข้อสงสัย ว่ายน้ำข้ามประเทศได้ขออนุญาตเข้าเมืองถูกต้องหรือยัง

อยู่ในช่วงเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะในอีก 13 วันจะมีการว่ายน้ำข้ามโขงในวันที่ 22 ต.ค.นี้ สำหรับหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์เพื่อระดมทุนบริจาคเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ประเทศลาว โดยจะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากฝั่งไทยไปลาว ในระยะทาง 15 กิโลเมตร ซึ่งประเด็นนี้เองทำให้เกิดกระแสวิจารณ์วงกว้างอย่างมาก ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ โตโน่ เองก็ยังมุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จ โดยเจ้าตัวได้เริ่มฝึกซ้อมแล้ว

ล่าสุด โตโน่ ได้โพสต์ภาพขณะอยู่ในช่วงพักผ่อนร่างกาย ระบุว่า"วันนี้เป็นวันพักผ่อนครับ หลังจากที่ฝึกซ้อมติดกันมาหลายวัน (การพักเพื่อฟื้นฟูก็สำคัญต่อร่างกายของเรานะครับ) มีแค่ช่วงเย็นที่ต้องไปพัฒนากล้ามเนื้อหัวไหล่ให้แข็งแรงขึ้น ถือว่าเป็นวันสบายของผมเลยล่ะ อีก 13 วัน ตื่นเต้นมากขึ้นทุกๆ วันเลยครับ นครพนม ท่าแขก"

ซึ่งก็ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งให้กำลังใจ และเป็นห่วง อีกทั้งยังได้มีคนตั้งข้อสงสัยว่า กิจกรรมที่โตโน่จัดขึ้นนั้น ได้มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือยัง เพราะมองว่าอาจเป็นการล้ำพรมแดนฝั่งลาว กลัวจะกลายเป็นกรณีระหว่างประเทศโดยใช่เหตุ

"จากอดีตเอกอัคราชทูตลาวฝากมานะคะโน่ #ไม่ไหวอย่าฝืนนะคะ เป็นห่วงน้องเสมอค่ะ ผมสงสัยนิดเดียวนะครับโตโน่ คุณได้ประสานขออนุญาตในการว่ายข้ามโขงไปยัง สปป.ลาว หรือยัง เพราะแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนระหว่างประเทศที่ต้องมีการเข้าออกผ่านพรมแดนให้ถูกต้องตามกฏหมายระหว่างประเทศ การว่ายข้ามโขงโดยไม่แจ้งขออนุญาตเข้าเมืองให้ถูกต้อง ถือว่าเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรือล้ำพรมแดนนะครับ ซึ่งถ้าหากทางการลาวเข้าไม่เล่นด้วย คุณก็ข้ามไปเขต สปป.ลาว ไม่ได้นะครับ ผมเตือนมาด้วยความเป็นห่วงจริงๆ เพราะมันอาจกลายเป็นกรณีระหว่างประเทศโดยใช่เหตุครับ"

ซึ่ง โตโน่ เองก็ได้เข้ามาตอบกลับ พร้อมกับอธิบายให้เข้าใจว่า ประสานเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางฝั่งลาวก็ให้ความร่วมมือดีมาก

"ประสานสิครับพี่แตง กิจกรรมนี้ช่วยกันทั้ง 2 ประเทศเลยครับ แล้วทางลาวก็ให้ความร่วมมือดีมาก ทั้งเจ้าแขวง คุณหมอ คุณพยาบาล ที่พาเราไปดูว่าเขาอยากได้เครื่องมืออะไรบ้าง (โดยเฉพาะ เครื่องอัลตร้าซาวนด์ อันนี้ผมอยากช่วยเค้าให้ได้มากๆ ผมสงสารผู้หญิงที่ท้องครับ) ขอบคุณที่เป็นห่วงนะครับ มาช่วยกันลงมือทำกันนะ :-)".

คุณกำลังดู: โตโน่ ตอบข้อสงสัย ว่ายน้ำข้ามประเทศได้ขออนุญาตเข้าเมืองถูกต้องหรือยัง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด