ตร.ชุมพรเข้มอาวุธปืน หลัง ‘สิบเอก’ ปลิดชีพตัวเอง กลางงานฉลองวิวาห์เพื่อนสาว

ตร.ชุมพรเข้มอาวุธปืน หลัง ‘สิบเอก’ ปลิดชีพตัวเอง กลางงานฉลองวิวาห์เพื่อนสาว

ผบก.ภ.จว.ชุมพร สั่งตรวจเข้มอาวุธปืน หลังเกิดเหตุยิงตัวตายในงานแต่งงาน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตในงานฉลองมงคลสมรสของบ่าวสาวคู่หนึ่งซึ่งจัดในอาคารอเนกประสงค์ หมู่ 4 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อไปถึงพบศพ ส.อ.เฉลิมชัย หล่อกุ้น อายุ 27 ปี รับราชการทหารสังกัด ร.25 พัน 2 จ.ระนอง ปัจจุบันไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการสามจังหวัดชายแดนใต้ และทราบจากเพื่อนของผู้ตายว่าก่อนเกิดเหตุขณะนั่งรับประทานอาหารในโต๊ะเดียวกับผู้ตาย สังเกตเห็น ส.อ.เฉลิมชัยนั่งก้มหน้าดูโทรศัพท์ก่อนบอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อหันไปดูพบ ส.อ.เฉลิมชัยล้มลงเสียชีวิตทันที

จากการชันสูตรศพพบรูกระสุนเจาะเข้าจากขมับขวาทะลุขมับซ้าย และมีอาวุธปืนพกสีดำ ขนาด 9 มม. และซองปืนหนังสีดำของผู้ตายตกอยู่ข้างลำตัว มีปลอกกระสุน 1 ปลอก ตกอยู่ในสนามหญ้าข้างที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ส.อ.เฉลิมชัยเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงตนเองจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ตุลาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ภ.จว.) ชุมพร พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ชุมพร กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สภ.สวีแล้ว ซึ่งต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในพื้นที่สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ส่วนเรื่องการเข้มงวดกวดขันเกี่ยวกับการพกพาอาวุธปืนนั้น ขณะนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มอบนโยบายผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ.8) ให้ใช้เวลา 1 เดือน ในการกวาดล้างยาเสพติดและการครอบครองอาวุธปืน โดยจะมีการประเมินผลทุกๆ 10 วัน ต้องมีการสแกนพื้นที่ กวาดล้าง ตรวจค้น ยาเสพติดและอาวุธปืน โดยเฉพาะเรื่องอาวุธปืนต้องได้รับความร่วมมือจากฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตการครอบครองอาวุธปืนด้วย ทราบว่ามีอาวุธปืนที่ไม่มีใบอนุญาตเป็นจำนวนมาก ดังนั้น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ย่อมทราบดีกว่าคนอื่นว่ามีใครมีอาวุธปืนที่ไม่ถูกต้องบ้าง

คุณกำลังดู: ตร.ชุมพรเข้มอาวุธปืน หลัง ‘สิบเอก’ ปลิดชีพตัวเอง กลางงานฉลองวิวาห์เพื่อนสาว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด