ตร.เร่งหามือมืด ไล่ยิงหนุ่มเจ้าของร้านมือถือดับคาถนนเข้าสนามบินขอนแก่น

ตร.เร่งหามือมืด ไล่ยิงหนุ่มเจ้าของร้านมือถือดับคาถนนเข้าสนามบินขอนแก่น

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เร่งสืบสวนหากลุ่มคนร้ายก่อเหตุไล่ยิงหนุ่มวัย 40 ปีเจ้าของร้านมือถือใน จ.ขอนแก่น ตายคาถนนไปสนามบิน เบื้องต้นคาดคนร้ายมี 3 คนขับรถ 2 คัน มุ่งปมขัดแย้งธุรกิจ หนี้สิน และชู้สาว


เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2565 ร.ต.อ.วรวัฒน์ อักษร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนถูกยิงตายบนถนน ที่มุ่งหน้าไปสนามบิน ขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ
จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทธา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มโนทัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านเป็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกหลายนาย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บนถนนที่จะเข้าไปยังสนามบินขอนแก่น อยู่ห่างจากถนนมะลิวัลย์ประมาณ 100 เมตร พบรอยเลือดกระเซ็นเต็มถนน ที่เป็นฝั่งขาออกจากสนามบิน ออกมาที่ถนนมะลิวัลย์ เป็นทางยาวประมาณ 200 เมตร ก็พบศพ นายพนม ทิพย์รัตนมงคล อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นอนตายอยู่บนนถนนฝั่งขาออกจากสนามบิน ในสภาพนอนหงายใส่เสื้อยืดแขนสั้น ซึ่งเป็นเสื้อกีฬาสีขาวแดง น้ำเงิน และใส่กางเกงขายาวสีเทา ไม่สวมรองเท้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่แผ่นหลัง ทะลุอกขวา 1 นัด ที่ท้อง 2 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้นถนน นอกจากนี้ยังพบว่าที่มือขวา คนตายกำสร้อยคอทองคำ มือซ้ายกำพระเลี่ยมทองเอาไว้ และที่กระเป๋ากางเกงของผู้ตายยังพบกุญแจรถ

พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทธา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า คนตาย เป็นนักธุรกิจเปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือและรับจำนำโทรศัพท์มือถือขนาดใหญ่ในตลาดประตูน้ำขอนแก่น ส่วนสาเหตุการถูกยิงตายนั้น ตอนนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

“เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจที่เกิดเหตุแล้ว เชื่อได้ว่า คนตายกับกลุ่มคนร้ายน่าจะรู้จักกัน มีการนัดเจอกันแล้วนั่งรถยนต์มาด้วยกัน จอดรถคุยกันที่ริมถนนในจุดเกิดเหตุ และคุยไม่ลงรอยกัน เกิดความขัดแย้งกัน คนตายจึงเปิดประตูวิ่งหนีลงจากรถ จากนั้นคนร้าย เป็นชาย 3 คน ก็ลงจากรถไล่ยิงคนตายไปตามถนนหลายนัด จนคนตายล้มลงสิ้นใจ คนร้ายจึงวิ่งกลับมาที่รถ แล้วขับรถออกไป เป็นรถยนต์ 2 คัน คือรถยี่ห้อฮอนด้าซีอาร์วี สีขาว ไม่ติดทะเบียน 1 คัน และรถยนต์กระบะสีขาวแต่งซิ่งไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียนอีก 1 คัน ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี นำมาตรวจสอบเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มมือปืน ที่เป็นคนร้ายฆ่าคนตาย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย”รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าว

พ.ต.อ.ไพโรจน์กล่าวอีกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ของสนามบิน เพราะเกิดขึ้นบนถนน ห่างจากสนามบินประมาณ 1 กม. มีพยานผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ล้างรถอยู่ในร้านได้ยิงเสียงปืนประมาณ 4-5 นัด และมีรถยนต์สีขาว 2 คัน วิ่งผ่านหน้าร้านไปเร็วมาก จึงเดินออกมาดูที่ถนน ก็เห็นคนตายนอนอยู่บนถนน จึงได้โทรแจ้ง 191 และโทรแจ้ง 1669 ให้มาตรวจสอบ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำการสอบสวนภรรยาและญาติพี่น้อง เพื่อหาสาเหตุการถูกฆ่าตายในครั้งนี้

รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวด้วยว่า ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะขัดแย้งในเรื่องการทำธุรกิจ ปัญหาหนี้สินและเรื่องชู้สาว ต้องสอบสวนให้ครบถ้วน ส่วนศพผู้ตายนั้น ได้มอบให้มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ นำไปที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ ชันสูตรศพตามขั้นตอน ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.เร่งหามือมืด ไล่ยิงหนุ่มเจ้าของร้านมือถือดับคาถนนเข้าสนามบินขอนแก่น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด