วชิราภรณ์ ทิ้ง ปชป.ไป รทสช. พรรคไม่หวั่น เปิดตัว ‘ปิยะรัฐ จิรัตน์ฐิกุล’ สู้สนามสุราษฎร์ฯ...

พรรค ปชป.เปิดตัว 'ปิยะรัฐ' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฏร์ธานี แทน ส.ส.ลาออก ซบพรรค รทสช. 'นิพนธ์' มั่นใจได้ ส.ส. 70 คน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ที่สำนักงานนายเดชอิศม์ ขาวทอง เข...

วชิราภรณ์ ทิ้ง ปชป.ไป รทสช. พรรคไม่หวั่น เปิดตัว ‘ปิยะรัฐ จิรัตน์ฐิกุล’ สู้สนามสุราษฎร์ฯ...

พรรค ปชป.เปิดตัว ‘ปิยะรัฐ’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฏร์ธานี แทน ส.ส.ลาออก ซบพรรค รทสช. ‘นิพนธ์’ มั่นใจได้ ส.ส. 70 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ที่สำนักงานนายเดชอิศม์ ขาวทอง เขต 5 จ.สงขลาและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกับนายเดชอิศม์ เปิดตัว นายปิยะรัฐ จิรัตน์ฐิกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี แทน น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ อดีต ส.ส.พรรค ปชป.ที่ลาออกไปร่วมกิจกรรมการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

นายเดชอิศม์เปิดเผยว่า วันนี้มีความชัดเจนแล้ว คาดว่านายปิยะรัฐเป็นคนสุดท้ายในพื้นที่ภาคใต้ สำหรับบุคคลที่อยู่ในทีมผู้ลงสมัคร ส.ส.ตัวจริง ที่ลาออกจากพรรคไปร่วมกิจกรรมการเมืองกับพรรคอื่น ผมทราบมาตั้งนานแล้วว่า น.ส.วชิราภรณ์ จะไปร่วมงานการเมืองกับพรรคใหม่ ผมไม่อยากให้พรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้เสียโอกาส

“ผมและท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน คัดผู้สมัคร ส.ส.แทน น.ส.วชิราภรณ์ ไว้แล้วคือนายปิยะรัฐ” นายเดชอิศม์ระบุ

นายเดชอิศม์กล่าวอีกว่า พรรคไม่อยากให้ใครลาออก แต่เมื่อลาออกแล้วต้องหาบุคคลลงสมัครแทน โดยพิจารณาจากผู้แสดงความจำนงลงสมัครหลายคนแล้ว จึงตัดสินใจเลือกนายปิยะรัฐเป็นผู้ลงสมัคร ส.ส.แทน ทั้งนี้ จากฐานคะแนนเสียงพรรคมั่นใจว่ามีโอกาสได้รับเลือกตั้งสูง เชื่อว่าคะแนนพรรคไม่ได้ติดตัว ส.ส.ที่ลาออกไป

ด้าน นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ปชป. เปิดเผยว่า เป็นปกติที่มีคนออกและคนเข้าพรรค แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนกับครั้งก่อนที่ลาออกเป็นกลุ่มครั้งเดียว 20-30 คน และระดับสำคัญ เช่น เลขาธิกาพรรค รองหัวหน้าพรรค แกนนำพรรค แต่ครั้งนี้ลาออกไปทีละคน เหมือนจงใจต้องการสร้างข่าวว่าพรรคเลือดไหลออกไม่หยุด และยังมั่นใจว่าการเลือกตั้งปี 2566 พรรคจะได้ ส.ส.มากกว่า 52 คน คือ 60-70 คน

คุณกำลังดู: วชิราภรณ์ ทิ้ง ปชป.ไป รทสช. พรรคไม่หวั่น เปิดตัว ‘ปิยะรัฐ จิรัตน์ฐิกุล’ สู้สนามสุราษฎร์ฯ...

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด