วันนี้จัดพิธี 36 ศพ เหยื่ออดีตตร.คลั่ง กราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู

วันนี้จัดพิธี 36 ศพ เหยื่ออดีตตร.คลั่ง กราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู

วันนี้จัดพิธี 36 ศพ เหยื่ออดีตตร.คลั่ง กราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู

วันที่ 8 ตุลาคม เวลา 15.00 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 36 ร่างเหยื่อส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจก่อเหตุสะเทือนขวัญช็อกโลกบุกเข้าไปใช้มีดฟันหัวและกราดยิงเด็กและครูในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.อุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู โดยจะแยกทำพิธีทางศาสนาใน 3 วัด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตหลังชันสูตรแล้วไปยังที่ทำการ อบต.อุทัยสวรรค์ ให้ญาตินำเอกสารไปติดต่อขอรับร่างก่อนเคลื่อนไปตั้งที่วัด 3 แห่งเพื่อเตรียมจัดพิธีบำเพ็ญกุศล โดยแยกที่วัดศรีอุทัย 10 ราย วัดราษฎร์สามัคคี 20 ราย และวัดเทพมงคลพิชัย 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศระหว่างที่ญาติรอรับร่างผู้เสียชีวิตเป็นไปด้วยความโศกเศร้า พ่อแม่บางคนนำขวดนมและผ้าห่มของลูกมากอดเพื่อระลึกถึงลูก และร่ำไห้ตลอดเวลา ญาติบางคนถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปฐมพยาบาล

ส่วนร่างของส.ต.อ.ปัญญา ผู้ก่อเหตุสังหารโหดนั้น ปรากฏว่าชาวบ้านในพื้นที่ไม่ยอมให้นำมาทำพิธีในพื้นที่ รถขนศพจึงต้องนำร่างของส.ต.อ.ปัญญา กลับออกไป

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางวางดอกไม้ไว้อาลัยผู้เสียชีวิต ที่บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จากนั้นเดินทางไปที่หอประชุมอบต.อุทัยสวรรค์ เพื่อมอบเงินเยียวยา พร้อมให้กำลังใจพ่อแม่ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต

ขณะที่โรงเรียน หน่วยงานรัฐและเอกชนในจังหวัดต่างๆ ลดธงครึ่งเสาและจัดกิจกรรมไว้อาลัยกับผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว อาทิ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลบ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายจักรพงศ์ เพ็ชรแสน นายกเทศมนตรี ต.บ้านค้อ นำคณะ ครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่เทศบาล ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติลดธงครึ่งเสาและติดริบบิ้นสีดำ สวมชุดดำ สวดมนต์แผ่เมตตาและกล่าวคำไว้อาลัย

คุณกำลังดู: วันนี้จัดพิธี 36 ศพ เหยื่ออดีตตร.คลั่ง กราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด