วันที่ 3 หาหนุ่มโรมาเนียจมทะเลภูเก็ต จนท.ปรับแผนใหม่ ใช้ ฮ.ร่วมกับเรือ

วันที่ 3 หาหนุ่มโรมาเนียจมทะเลภูเก็ต จนท.ปรับแผนใหม่ ใช้ ฮ.ร่วมกับเรือ

จนท.กู้ภัยภูเก็ตเปลี่ยนแผนการค้นหาหนุ่มชาวโรมาเนียหลังจมหายไปในทะเล หลังเข้าสู่วันที่ 3 โดยค้นหาทางผิวน้ำเพิ่มโดยใช้เจ็ตสกี เรือยาง เรือสปีดโบ๊ต และเฮลิคอปเตอร์เพิ่ม แต่ยังไม่เจอ

จากกรณีที่ นายเซบาสเตียน เอมิล โซเมซาน (Mr.Sebastian Emil Somesan) อายุ 46 ปี นักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย พร้อมเพื่อนรวม 3 คน ได้นำเรือสปีดโบ๊ตชื่อ "ชอว์นิก้า" แล่นออกจากหาดในหาน เพื่อไปดำน้ำดูปะการังบริเวณเกาะแก้วนอก จากนั้นในขณะที่จะถอนสมอเรือที่ได้ทอดสมอเรือไว้ พบปัญหาไม่สามารถดึงขึ้นสมอขึ้นมาได้ นายเซบาสเตียน ซึ่งเป็นคนขับเรือจึงได้ดำน้ำลงไปดูใต้เรือ หลังจากนั้นได้จมหายไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 8 ม.ค. 66

ล่าสุดวันที่ 10 ม.ค. 2566 เทศบาลตำบลราไวย์ นำโดย นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์, นายธีรพงษ์ เถาว์แดง รองนายกเทศมนตรี, นายปรีชา เจนณรงค์ ปลัดเทศบาล, พ.จ.อ.นพวุธ บุญบุตร รองปลัดเทศบาล, เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดเทศบาลตำบลราไวย์ และฝ่ายปกครองตำบลราไวย์ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จากทัพเรือภาคที่ 3 (ทรภ.3) และ ศรชล.ภาค 3, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว, เจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต, เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม ร่วมประชุมกับ นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต วางแผนปรับเปลี่ยนใช้การค้นหาผิวน้ำ นอกเหนือจากการค้นหาใต้น้ำ ขณะที่ทีมกู้ภัยใต้น้ำเผยพบร่างผู้สูญหายใต้น้ำคงยาก เหตุกระแสน้ำแรง คาดพัดร่างไปจากจุดเกิดเหตุแล้ว

โดยวันนี้ใช้เจ็ตสกี, เรือยาง, เรือสปีดโบ๊ต และเฮลิคอปเตอร์ ในการค้นหา.

คุณกำลังดู: วันที่ 3 หาหนุ่มโรมาเนียจมทะเลภูเก็ต จนท.ปรับแผนใหม่ ใช้ ฮ.ร่วมกับเรือ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด