วอลเลย์บอลหญิงไทยผลงานยอดเยี่ยม “ลุงตู่” ชื่นชม เอาชนะหลายทีมระดับโลก

วอลเลย์บอลหญิงไทยผลงานยอดเยี่ยม “ลุงตู่” ชื่นชม เอาชนะหลายทีมระดับโลก

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมวอลเลย์บอลหญิงไทย หลังแสดงผลงานได้ยอดเยี่ยมในการแข่งเกมสุดท้ายรอบ 16 ทีม ศึกชิงแชมป์โลก 2022 ทำผลงานประทับใจ เอาชนะหลายทีมชั้นนำระดับโลก

วันนี้ (9 ตุลาคม 2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวชื่นชมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผ่าน นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่แสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 และเอาชนะทีมชั้นนำระดับโลกได้อย่างสุดประทับใจ

โฆษกรัฐบาล ระบุต่อไปว่า แม้คะแนนสะสมจะไม่เพียงพอให้ทีมสาวไทยผ่านเข้าไปรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ แต่ทีมสาวไทยก็เล่นได้อย่างเต็มที่ และสามารถเอาชนะทีมชั้นนำระดับโลกในรอบที่ผ่านมาได้ ทั้งทีมจากตุรกี โดมินิกัน เกาหลีใต้ โครเอเชีย และโดมินิกัน ซึ่งในการแข่งขันเกมนัดสุดท้ายของศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่พบกับสหรัฐอเมริกาในวันนี้ ทีมสาวไทยซึ่งอยู่อันดับ 14 ของโลก สามารถแข่งขันกับทีมแชมป์โอลิมปิก และอันดับ 3 ของโลก แม้จะแพ้ไป 3 ต่อ 2 เซต

“ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยได้พิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพการเล่นในระดับโลกที่ยอดเยี่ยม สามารถสู้กับทีมวอลเลย์บอลในระดับโลกทุกทีมได้อย่างน่าภูมิใจ สร้างความประทับใจให้พี่น้องชาวไทยที่ได้ร่วมส่งแรงเชียร์มาตลอดการแข่งขัน รัฐบาลและคนไทยขอชื่นชม พร้อมให้กำลังใจทีมวอลเลย์บอลสาวไทยต่อไป”

(ภาพจากเว็บไซต์ volleyballworld)

คุณกำลังดู: วอลเลย์บอลหญิงไทยผลงานยอดเยี่ยม “ลุงตู่” ชื่นชม เอาชนะหลายทีมระดับโลก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด