วอนแพทย์ช่วย ลุงวัย 60 ปี สุดทรมานป่วย อัณฑะบวมใหญ่ เท่าลูกมะพร้าว ยากลำบากทำงานไม่ได้

วอนแพทย์ช่วย ลุงวัย 60 ปี สุดทรมานป่วย อัณฑะบวมใหญ่ เท่าลูกมะพร้าว ยากลำบากทำงานไม่ได้

พบคุณลุงวัย 60 ปี พิการทางร่างกาย ที่ ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มีอัณฑะโตผิดปกติใหญ่เท่าลูกมะพร้าว เจ็บปวดสุดทรมานเดินยากลำบากทำงานไม่ได้ วอน แพทย์ช่วยเหลือฝ่าออก

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ผูสื่อข่าวรายงานว่า นายสะอาด อายุ 60 ปี ชาว8 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังจากเมื่อ 4 ปีก่อน ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะชนกับรถพ่วงข้างของตนเองทำให้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ทั้งขาหัก ที่บริเวณศีรษะ ร่างกายได้รับการกระทบกระเทือน ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลปากท่อนานกว่า 3 เดือน จากนั้นจึงออกมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านไม้เก่าในสภาพเก่าทรุดโทรม ต่อมาร่างกายเริ่มผิดปกติ เนื่องจากบริเวณลูกอัณฑะเริ่มใหญ่โตมากขึ้นเรื่อย ๆ

ถึงขนาดเกือบเท่าลูกมะพร้าว ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันลำบากมาก ไม่ว่าจะลุก หรือจะเดินไปไหนมาไหนหรือ จะนั่ง เดินออกไปนอกบ้านก็ลำบาก ร่างกายทรมานมาก จะไปพบปะเพื่อนบ้านก็ไม่เหมือนเดิม เข้าห้องน้ำก็ต้องใช้มือคอยยกอัณฑะที่ใหญ่โตอยู่หว่างขาไว้ตลอด ไม่เช่นนั้นก็จะห้อยลงไปในโถส้วม การขับถ่ายก็ลำบากมากขึ้น บางครั้งก็รู้สึกเจ็บปวดทรมานกับความเป็นอยู่ที่ผิดปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการรักษา

ลุงสะอาด   กล่าวว่า ลักษณะเหมือนไข่บวมน้ำ รู้สึกทรมานมาก ทำให้ความเป็นอยู่ลำบาก ไปทำงานอื่นก็ไม่ได้จากที่เกิดอุบัติเหตุถูกรถชน ต่อมาอัณฑะก็เริ่มบวมขึ้นเรื่อย ๆ ต้องอยู่อย่างทรมาน เคยไปหาหมอหลายครั้งแล้วพร้อมให้ไปอัลตราซาวด์พบข้างในมีแต่น้ำ ถามหมอก็ได้แต่ยิ้ม จึงอยากให้หมอช่วยผ่าตัดหรือรักษาให้หาย อย่าให้ต้องมาทรมานอีกเลย จะตัดออกหรือจะทำอย่างไรก็ได้ ตอนนั้นที่ไปหาหมอก็ไม่ได้แนะนำอะไร ความเป็นอยู่เวลาเดินจะรู้สึกขัดเดินลำบาก จุกท้อง ถ้านั่งห้องน้ำก็จะต้องเอามือยกอัณฑะขึ้นไปไว้ข้างหนึ่ง ไม่งั้นก็จะห้อยลงไปข้างล่างโถส้วม

อยากให้หมอช่วยรักษาผ่าตัดให้หาย หรือ ทำอย่างไรก็ได้ให้เหลือลูกเล็กกว่านี้ ตนเองอยากไปโรงพยาบาลอีก แต่ไม่มีเงินค่าเดินทาง ที่จะต้องจ้างรถไปแต่ละครั้งใช้เงินครั้งละประมาณ 600 บาท ทุกวันนี้ใช้เงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 600 บาท บัตรคนจน 300 บาท บัตรผู้พิการอีก 800 บาท รวมเป็นเงินที่กินใช้ประมาณ 1,700 บาท ต่อเดือน ข้าวสารกินอยู่เดือนละ 1 ถังเศษ กินปลากระป๋อง มีเงินแต่ละเดือนก็ไม่พอใช้จ่าย หลังจากที่ไปรักษาที่โรงพยาบาลปากท่อแล้ว ก็ยังเคยไปรักษาที่โรงพยาบาลราชบุรีก็ไม่ได้รับการตรวจรักษาแต่อย่างใด จึงอยากขอให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาไปรักษา เพื่อจะได้ไม่ต้องทนทรมาน

ด้านนายสุรศักดิ์ ศรีรุ่งเรือง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.หนองกระทุ่ม กล่าวว่า เท่าที่รู้ข่าวก็นานแล้ว บางทีลุงมาซ่อมรถที่ร้านก็คุยให้ฟัง ว่าเคยไปหาหมออนามัยแนะนำให้ไปโรงพยาบาล ตนเองก็แนะนำว่าต้องไปตามขั้นตอน เพราะยังไงก็เป็นคนไทยมีสิทธิ์ที่จะรักษาตรงนี้ ลุงเขาก็ไปตามขั้นตอน แต่หมอก็ให้คำตอบไม่ได้ ก็มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเดินทาง ไปมาหลายครั้งแล้ว หมอก็ไม่มีคำตอบให้ จึงรู้สึกงงว่าทำไมถึงไม่มีวิธีการรักษาหรือไม่

จึงอยากขอร้องหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง อยากให้ช่วยรักษาลุงด้วย ถึงจะมีเงินหรือไม่มีเงิน แต่เขาก็มีบัตรประชาชน มีสิทธิ์เป็นคนไทยเหมือนกัน อยากให้ความเมตตาสงสารลุงด้วย เพราะรู้สึกสงสาร หากเป็นตัวเองคงจะตายเลย ไม่รู้จะไปทางไหน อีกทั้งลุงเขาอยู่ตัวคนเดียวด้วย

ผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือ ลุงสะอาด ง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ นายสุรศักดิ์ ศรีรุ่งเรือง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 เบอร์ 094-9413844

คุณกำลังดู: วอนแพทย์ช่วย ลุงวัย 60 ปี สุดทรมานป่วย อัณฑะบวมใหญ่ เท่าลูกมะพร้าว ยากลำบากทำงานไม่ได้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด