อาดิดาส ขอทบทวนการทำธุรกิจกับ คานเย เวสต์ หลังเกิดประเด็นร้อน White Lives Matter

อาดิดาส ขอทบทวนทำธุรกิจกับ คานเย เวสต์ หลังเกิดประเด็นร้อน White Lives Matter เอเอฟพี รายงาน อาดิดาส ( Adidas )แบรนด์สินค้าแฟชั่นกีฬายักษ์ใหญ่ของประเทศเยอรมนี ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคมจะท...

อาดิดาส ขอทบทวนการทำธุรกิจกับ คานเย เวสต์ หลังเกิดประเด็นร้อน White Lives Matter

อาดิดาส ขอทบทวนทำธุรกิจกับ คานเย เวสต์ หลังเกิดประเด็นร้อน White Lives Matter

เอเอฟพี รายงาน อาดิดาส (Adidas) แบรนด์สินค้าแฟชั่นกีฬายักษ์ใหญ่ของประเทศเยอรมนี ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม จะทบทวนความร่วมมือทางธุรกิจกับ คานเย เวสต์ นักร้องแร็พเปอร์ชาวอเมริกันวัย 45 ปี หลังจากนักร้อง นักธุรกิจมหาเศรษฐี กลายเป็นประเด็นร้อน ถูกวิพากษ์วิจารณ์เดือดเมื่อสวมเสื้อยืดมีข้อความว่า “White Lives Matter (ชีวิตคนขาวสำคัญ)” ในงานสัปดาห์แฟชั่นที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อต้นเดือนตุลาคม

“เราตัดสินใจที่จะพิจารณาทบทวนเรื่องความร่วมมือ” บริษัทอาดิดาสระบุในแถลงการณ์

คานเย เวสต์ หรือปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ ‘เย’ ถูกวิจารณ์อย่างดุเดือด กรณีสวมเสื้อยืดมีข้อความ “White Lives Matter (ชีวิตคนขาวสำคัญ)” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในผลงานแฟชั่นคอลเล็กใหม่ของเขา ร่วมในงานสัปดาห์แฟชั่นปารีส

เมื่อถูกถามว่า ทำไมจึงเขียนข้อความนั้น เวสต์ให้สัมภาษณ์ฟ็อกซ์ นิวส์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมว่า “ผมชอบทำอะไรตามความรู้สึก ผมแค่อยากระบายพลังงงานนั้นออกมา และรู้สึกว่ามันใช่”

(เอเอฟพี)

ขณะที่ก่อนหน้านี้ เวสต์ก็เคยออกมาวิจารณ์อาดิดาส หลังจากไม่พอใจแนวทางของอาดิดาสที่มีต่อสินค้าของเขา โดยเวสต์ได้โพสต์ไอจีกล่าวหาการจัดอีเวนต์ส่งเสริมการตลาดของอาดิดาส และการนำสไตล์เก่าๆ กลับมาโดยไม่ผ่านความเห็นชอบจากเขา

ก่อนหน้านี้ นักร้องแร็พเปอร์นายนี้ เคยร่วมงานกับไนกี้ (Nike) แบรนด์สินค้าแฟชั่นและรองเท้ากีฬามานานหลายปี แต่เลิกร่วมมือกันเมื่อปี 2556 จากนั้นเวสต์จึงมาร่วมงานกับอาดิดาส ปล่อยแฟชั่นรองเท้า Yeezy เมื่อปี 2558 ความร่วมมือทางธุรกิจที่ทำให้เวสต์กลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน

อาดิดาสไม่ได้ระบุถึงเรื่องข้อความบนเสื้อยืดที่กลายเป็นประเด็นร้อนในแถลงการณ์แต่อย่างใด แต่กล่าวว่าความร่วมมือกับคานเย เวสต์ นับเป็น “หนึ่งในความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ธุรกิจของเรา”

ทั้งนี้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เวสต์ และ แก๊บ (Gap) แบรนด์แฟชั่นดัง ได้ประกาศยุติความร่วมมือทางธุรกิจ ซึ่งแร็พเปอร์ชื่อดังบอกว่า เขามีแผนจะเปิดร้านค้าของตัวเอง

คุณกำลังดู: อาดิดาส ขอทบทวนการทำธุรกิจกับ คานเย เวสต์ หลังเกิดประเด็นร้อน White Lives Matter

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด