แอมเบอร์ เฮิร์ด ยื่นศาล ‘โมฆะคำพิพากษา’คดีจอห์นนี เดปป์ อ้างมีลูกขุนขาดคุณสมบัติ

แอมเบอร์ เฮิร์ด ยื่นศาล 'โมฆะคำพิพากษา'คดีจอห์นนี เดปป์ อ้างมีลูกขุนขาดคุณสมบัติ เอพี รายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม ทนายของ แอมเบอร์ เฮิร์ด นางเอกสาวสวยชาวอเมริกันวัย 36 ยื่นคำร้องต่อศาลเมืองแฟร์...

แอมเบอร์ เฮิร์ด ยื่นศาล ‘โมฆะคำพิพากษา’คดีจอห์นนี เดปป์ อ้างมีลูกขุนขาดคุณสมบัติ

แอมเบอร์ เฮิร์ด ยื่นศาล ‘โมฆะคำพิพากษา’ คดีจอห์นนี เดปป์ อ้างมีลูกขุนขาดคุณสมบัติ

เอพี รายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม ทนายของ แอมเบอร์ เฮิร์ด นางเอกสาวสวยชาวอเมริกันวัย 36 ยื่นคำร้องต่อศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ขอให้ประกาศ ‘โมฆะ’คำพิพากษาในคดีหมิ่นประมาทระหว่างเฮิร์ด นางเอกสาวจากอควาแมน กับ จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวู้ดดัง อดีตสามี และให้มีการพิพากษาคดีใหม่ โดยอ้างว่า มีลูกขุนคนหนึ่งในคณะลูกขุน 7 คนขาดคุณสมบัติ

ทนายของนางเอกสาว ระบุในคำร้องความยาว 5 หน้ากระดาษว่า “จากข้อมูลที่พบล่าสุด แสดงให้เห็นว่า ลูกขุนหมายเลข 15 ที่นั่งทำหน้าที่ร่วมพิจารณาคดีตลอด 6 สัปดาห์ ไม่ใช่บุคคลที่ถูกเรียกตัวให้มาทำหน้าที่เมื่อเดือนเมษายน ”

ในคำร้องระบุ บุคคลที่มาทำหน้าที่แทนลูกขุนหมายเลข 15 เป็นบคุคลนามสกุลเดียวกัน และอาศัยอยู่บ้านเลขที่เดียวกัน แต่มีอายุน้อยกว่า โดยลูกขุนหมายเลข 15 มีอายุ 77 ปี แต่บุคคลที่มาทำหน้าที่แทน อายุ 52 ปี ซึ่งการที่ศาลไม่ตรวจสอบคุณสมบัติของคณะลูกขุนให้รอบคอบ เท่ากับเป็นการละเมิดสิทธิของเฮิร์ด

เอพี รายงานว่า คำร้องดังกล่าวปรากฎเป็นข่าวครั้งแรก บนเว็บเดดไลน์( Deadline )ที่ระบุทีมทนายของเฮิร์ด ได้ยื่นคำร้องขอให้ผู้พิพากษาประกาศโมฆะคำตัดสิน ที่ให้เดปป์ ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท ได้รับเงินค่าเสียหาย 10.35 ล้านดอลลาร์ หรือราว 373 ล้านบาท ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ต่อคดีที่พระเอกดังจากเดอะ ไพเรทส์ ออฟ เดอะ คาริบบเบียน ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,805 ล้านบาทกับอดีตภรรยาคนสวย ต่อบทความที่เฮิร์ดเคยเขียนลงหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์เมื่อปี 2561 ว่าเธอเป็นบุคคลสาธารณะที่เป็นตัวแทนของการล่วงละเมิดในครอบครัว ที่ทำให้เดปป์รู้สึกว่า ถึงแม้ในบทความเฮิร์ดไม่ได้เอ่ยถึงชื่อของเขา แต่ใครที่ได้อ่าน ต้องคิดว่าเป็น จอห์นนี เดปป์แน่นอน ที่ชอบใช้กำลังทำร้ายภรรยา

อนึ่งก่อนหน้านี้ หลังศาลมีคำพิพากษาให้เดปป์ ชนะคดี ทางนางเอกสาว ออกข่าวว่าจะทำการร้องอุทธรณ์ต่อไป

คุณกำลังดู: แอมเบอร์ เฮิร์ด ยื่นศาล ‘โมฆะคำพิพากษา’คดีจอห์นนี เดปป์ อ้างมีลูกขุนขาดคุณสมบัติ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด