อาลัย "พนักงานกวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ กทม. ยืนยันเยียวยาเต็มที่

อาลัย "พนักงานกวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ กทม. ยืนยันเยียวยาเต็มที่

เสียใจอย่างสุดซึ้ง กทม. เผยกรณี "พนักงานกวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ยืนยันเร่งดำเนินการเยียวยาอย่างเต็มที่ พร้อมติดตามความคืบหน้าคดีเพื่ออำนวยความยุติธรรมอย่างถึงที่สุด

วันที่ 9 ต.ค. 2565 นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงกรณี พนักงานกวาดถนน เขตสะพานสูง ถูกรถชนเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 9 ต.ค. 2565 บริเวณถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก (ชุมชนคลองเจ๊ก) ว่า พนักงงานท่านนี้ คือ น.ส.สมศรี ยิ้มแฉล้ม อายุ 59 ปี เป็นลูกจ้างประจำตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตสะพานสูง

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครในฐานะเพื่อนร่วมงาน ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสียอย่างสุดซึ้ง เพราะท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลชาว กทม. อย่างเต็มที่เต็มกำลังจวบจนวาระสุดท้าย กทม. จะเร่งดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาต่อครอบครัวของผู้สูญเสียอย่างเต็มที่เต็มกำลัง และติดตามความคืบหน้าการสอบสวน และดำเนินคดีเพื่ออำนวยความยุติธรรมอย่างที่สุด

ในส่วนการเยียวยาและสวัสดิการของ กทม. กรณีเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จะประกอบด้วย 1. เงินเดือนค่าทำศพ 3 เท่าของเงินเดือนสุดท้าย รวมประมาณ 63,030 บาท, 2. เงินบำเหน็จปกติกรณีลูกจ้างถึงแก่กรรม ประมาณ 441,210 บาท, 3. เงินบำเหน็จพิเศษ ประมาณ 630,300 บาท, 4. เงินฌาปนกิจศพ กทม. รวมประมาณ 364,000 บาท และ 5. ประกันภัยอุบัติเหตุการเสียชีวิต จำนวน 100,000 บาท รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวนประมาณ 1,598,540 บาท

สำหรับความคืบหน้าการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้มีการสอบพยานไปจนถึงเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมาปฏิบัติหน้าที่กวาดถนนบริเวณริมทางคู่ขนานกาญจนาภิเษก พร้อมกับเพื่อนร่วมงาน ในเวลาประมาณ 04.00 น. ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่เพื่อนร่วมงานผิดสังเกตว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้กวาดถนนตามมาเป็นแถวเหมือนปกติ จึงเดินตามหา ก่อนพบร่างผู้เสียชีวิตในสวนข้างทาง ลึกเข้าไปจากริมถนนประมาณ 5 เมตร

ขณะนี้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางชัน ได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเชื่อมโยงว่ารถคันใดเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดชนคนแล้วหลบหนีหรือไม่ เพื่อเร่งสรุปข้อเท็จจริง และติดตามคู่กรณีมารับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม ในเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันนี้ นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นตัวแทนผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีทางศาสนา พิธีละหมาดและฝังร่าง น.ส.สมศรี ต่อไป.

คุณกำลังดู: อาลัย "พนักงานกวาดถนน" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ กทม. ยืนยันเยียวยาเต็มที่

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด