อานิสงส์โควิด-19 สระว่ายน้ำไฮเอนด์-มิดเอนด์โตก้าวกระโดด

พูลแอนด์สปา รับอานิสงส์โควิด-19ตลาดสระว่ายน้ำบ้านฮอตตอบโจทย์คนอยู่บ้านมากขึ้นหนุนตลาดสระว่ายน้ำระดับกลางโต20%ขณะที่ตลาดโครงการบ้านเน้นเพิ่มฟีเจอร์สระน้ำแร่ เพิ่มห้องสตรีมและซาวน่าส่วนตัวในบ้าน ส่งผลให้ตลาดระดับไฮเอนด์และมิดเอนด์โตก้าวกระโดด

อานิสงส์โควิด-19 สระว่ายน้ำไฮเอนด์-มิดเอนด์โตก้าวกระโดด

"กุลศรา โสณกุล ณ อยุธยา" กรรมการผู้จัดการ บริษัท พูลแอนด์สปา จำกัด เปิดเผยว่า ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้ตลาดสระว่ายน้ำสำหรับบ้านได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นมากจากเดิมอยู่ในกลุ่มไฮเอนด์ แต่ปัจจุบันบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ว่างประมาณ 3x6 เมตรก็สามารถมีสระว่ายน้ำในบ้านได้ตอบโจทย์พฤติกรรมคนที่เปลี่ยนมาชีวิตในบ้านมากขึ้น การมีสระว่ายน้ำจึงทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น และเป็นจุดศูนย์กลางในการทำกิจกรรมของคนในครอบครัว แทนที่จะมีแค่สนามหญ้าเพื่อใช้ทำกิจกรรมเท่านั้น

จากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปส่งผลให้การมีสระว่ายน้ำไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ กลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดฮิตสำหรับบ้านของคนยุคนี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นสระไฟเบอร์กลาส ซึ่งราคาไม่แพง สร้างได้เร็ว ไม่รั่วซึม และมีความแข็งแรงใช้งานได้ดีเฉลี่ย 5-8 ปี

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เสริม เช่น สระ Swim Spa ตอบโจทย์ได้ทั้งการเดินและการว่ายทวนน้ำ มีจากุชชี่สปา เหมาะทั้งการออกกำลัง การผ่อนคลาย และเด็กก็สามารถลงไปว่ายเล่นได้ รวมไปถึงระบบน้ำที่เป็นนวัตกรรมใหม่

ล่าสุดอย่าง Fresh Water ซึ่งเหมาะกับสระไฟเบอร์กลาส หรือสระส่วนตัว เพราะคุณภาพน้ำที่ได้จากระบบฆ่าเชื้อและระบบกรองแบบ Fresh Water นั้นจะทำให้ว่ายน้ำได้อย่างสบายตัวเหมือนว่ายในน้ำธรรมชาติ เหมาะกับคนที่รักสุขภาพและว่ายน้ำเป็นประจำเพื่อออกกำลังกาย ส่งผลให้ตลาดมิดเอนด์ของสระว่ายน้ำในกลุ่มนี้โตขึ้นถึง 20%

กุลศรา กล่าวต่อว่า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าโครงการบ้านเน้นใช้สระว่ายน้ำเป็นจุดขายสำคัญและเพิ่มฟีเจอร์ให้มากขึ้น เช่น มีสระน้ำแร่ และสระ Fresh Water หรือเพิ่มห้องสตรีมและซาวน่าส่วนตัวในบ้านทุกหลัง สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ "ไม่ใช่"แค่มีสระว่ายน้ำไว้ประดับหรือสร้างบรรยากาศเท่านั้น แต่ยังทำให้เห็นเทรนด์ Health & Wellness ที่เติบโตมากขึ้นอีกด้วย ทำให้เซ็กเมนต์สระว่ายน้ำในบ้าน ทั้งจากบ้านสร้างเองและสระในบ้านของโครงการระดับไฮเอนด์และมิดเอนด์เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด

ดังนั้นในช่วงครึ่งปีหลังการบริการของพูลแอนด์สปาจะเน้นตอบโจทย์ผู้บริโภคแบบ One stop service ตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งออกแบบ ก่อสร้าง วางระบบ และการบริการหลังการขาย โดยเพิ่มความร่วมมือกับสถาปนิกมืออาชีพในบริษัทชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นสระบ้านหรือสระในโครงการ เพื่อออกแบบทุกฟังก์ชั่นของสระว่ายน้ำ ทั้งในเรื่องของขนาด ระบบกรอง และระบบฆ่าเชื้อที่เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน ตอบโจทย์กับความสวยงามและเอกลักษณ์ของบ้านหรือโครงการบ้านนั้นๆ แต่ยังคงคำนึงถึงการดูแลรักษาที่ง่าย และเอื้อประโยชน์ในการใช้งานในระยะยาว ในแบบที่พูลแอนด์สปาทำมาโดยตลอดกว่า 50 ปี

“เคล็ดลับความสำเร็จที่ทำให้ พูลแอนด์สปา สามารถเติบโตมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 50 ปี จนกลายเป็นเบอร์หนึ่งในวงการสระว่ายน้ำ เกิดจากการปรับตัวอยู่เสมอและยอมรับความท้าทายในทุกสถานการณ์ ใส่ใจในการให้บริการ จริงใจกับลูกค้า โดยจะพยายามหาโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละรายให้ได้มากที่สุด ทั้งยังให้ความสำคัญกับการสื่อสารและการทำความเข้าใจกับลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นว่าขั้นตอนในการทำงานเป็นอย่างไร และการให้บริการมีอะไรบ้าง ส่วนในเรื่องระบบและเทคนิค เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยดูแลและให้คำปรึกษากับลูกค้าตลอดอายุการใช้งานของสระ รวมไปถึงคัดสรรอุปกรณ์และนวัตกรรมที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า ขนาดพื้นที่ และสภาพอากาศของเมืองไทย เพื่อให้สระว่ายน้ำที่เราดูแลอยู่คู่กับตัวบ้านในสภาพพร้อมใช้งานไปตลอด” กุลศรา กล่าว

คุณกำลังดู: อานิสงส์โควิด-19 สระว่ายน้ำไฮเอนด์-มิดเอนด์โตก้าวกระโดด

หมวดหมู่: อสังหาริมทรัพย์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด