อบอุ่นหัวใจ โรงพยาบาลสานฝัน หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย จดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว

อบอุ่นหัวใจ โรงพยาบาลสานฝัน หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย จดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว

น้ำตาแห่งความสุข "โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์" ทำตามเจตนารมณ์ของผู้ป่วยมะเร็งหลอดอาหารระยะสุดท้าย ช่วยจัดพิธีจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว โดยมีบรรดาญาติและเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นสักขีพยาน

วันที่ 10 มกราคม 2566 มีรายงานว่า โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เราดูแลด้วยหัวใจ ร่วมสร้างสุขให้ผู้รับบริการ ผู้ป่วยมะเร็งหลอดอาหารระยะสุดท้าย จดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว วันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 เวลา 14.00 น.

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับการประสานจากหอผู้ป่วยหนัก ว่ามีผู้ป่วยชาย อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยมะเร็งหลอดอาหารระยะสุดท้าย มีความประสงค์จะจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว โดยผู้บริหารโรงพยาบาลได้ให้ความสำคัญในการดูแลผู้ป่วย ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ จึงได้อนุญาตให้ดำเนินการได้

การดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย แบบประคับประคอง หรือ Palliative Care เป็นการบรรเทาความเจ็บป่วย รวมถึงดูแลจิตใจทั้งของผู้ป่วยและญาติ โรงพยาบาลฯ พิจารณาแล้ว จึงได้ดำเนินการตามความประสงค์ของผู้ป่วยรายนี้ ทั้งนี้ กระบวนการได้อยู่ภายใต้ความดูแลของบุคลากรทางการแพทย์อย่างใกล้ชิด และได้รับความอนุเคราะห์จาก นายทะเบียน สำนักทะเบียนอำเภอเมืองเชียงราย เข้าทำการจดทะเบียนสมรสให้ โดยมีญาติของทั้งสองฝ่าย ตลอดจนผู้บริหาร และตัวแทนเจ้าหน้าที่ รพ.เชียงรายฯ เข้ามาร่วมยินดี และเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย.

(คลิกเพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊กโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

คุณกำลังดู: อบอุ่นหัวใจ โรงพยาบาลสานฝัน หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย จดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด