อุบลฯวิกฤต น้ำท่วมถึงหลังคา ไร่นาเสียหาย ปชช.ถามรัฐอยู่ไหน เร่งช่วยเหลือ

อุบลฯวิกฤต น้ำท่วมถึงหลังคา ไร่นาเสียหาย ปชช.ถามรัฐอยู่ไหน เร่งช่วยเหลือ

หนักกว่าปี 62 ! อุบลฯวิกฤต น้ำท่วมถึงหลังคา ไร่นาเสียหาย ปชช.ถามรัฐอยู่ไหน เร่งช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม มีรายงานแจ้งว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีถึงขั้นวิกฤต หลังปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบในวงกว้าง ทั้งบ้านเรือนบางหลังที่จมน้ำมิดหลังคา น้ำขึ้นสูงถึงชั้น 2 ของตัวบ้าน ท่วมไร่นาเสียหาย สะพานหมู่บ้านและถนนผ่านไม่ได้

ด้านเฟซบุ๊ก เพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี รายงานสถานการณ์น้ำท่วมอุบลราชธานีวันนี้ว่า เช้าวันจันทร์ คิวยาว จากท้ายแถวถึงหน้าเต๊นท์ ไม่รวมคนในเต๊นท์ ประมาณ 135 คน มีประชาชนเข้าคิวรอขึ้นเรือข้ามฟากจำนวนมาก ถนนด้านข้างเซ็นทรัลเบญจะมะฯ น้ำยังสูง ขณะที่ศูนย์อพยพบ้านทัพไทย ตอนนี้อพยพประชาชนออกมาหมดแล้ว

ส่งผลให้ช่วงเช้าของวันนี้แฮชแท็ก #น้ำท่วมอุบล ได้ทะยานขึ้นเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ โดยประชาชนต่างเผยแพร่ภาพความเดือดร้อน และเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐเข้าช่วยเหลือโดยด่วน

ดังเช่น

“หน่วยงานรัฐทำอะไรอยู่อะ ทำไมไม่ช่วยเหลือเลยอะ น้ำท่วมหนักขนาดนั้น สื่อไทยก็แบบเงียบ กว่าจะออกข่าว ถึงกูไม่ใช่พื้นที่นั้น นึกถึงบ้านตัวเองน้ำท่วมมันก็ลำบากอะ ควรดำเนินการให้เร็วหน่อย ควรให้ความสำคัญเท่าๆกันหน่อย”

“บ้านฉันคือท่วมไร่ ท่วมนา ท่วมสวนการเกษตร หมดแล้ว สะพานข้ามหมู่บ้าน ผ่านไม่ได้แล้วตอนนี้ เข้าใจว่าบ้านเรามันบ้านนอก ถ้าหน่วยงานรัฐยังเข้ามาไม่ถึงก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ไปช่วยเมืองอุบลก่อนก็ได้ มันหนักหนาสาหัสอีหลีเด้อ #SAVEUBON #น้ําท่วมอุบล”

“ทีข่าวไม่เป็นเรื่องมีแท็กในทวิตก็ยังเป็นข่าว แต่ทำไมน้ำท่วมอุบลมันคือวิกฤตการณ์แล้วนะ ทั้งชีวิตคนพื้นที่ สัตว์ต่างๆ แต่สื่อกลับเงียบให้ความสนใจน้อยมากทั้งๆที่ทุกคนก็พยายามดันแท็กกัน”

“น้ำท่วมอุบลปี65คือหนักมากๆ​ หนักกว่าทุกปีที่ผ่านๆมา​ ไม่ใช่แค่น้ำท่วมแต่มันทำให้ตัดขาดเส้นทางการสัญจร​ไปมา​ รัฐบาลไม่ครวนิ่งนอนใจ​ครวคิดแก้ไขหรือออกมาทำอะไรสักอย่างได้แล้ว​ เป็นกำใจให้พี่น้องชวนอุบลสู้ไปด้วยกันนะคะ”

“รัฐบาลก็ไม่สนใจปชชเลย ละมาทำไมก่อนอุบลอะ ไปทำไม”

“น้ำใกล้โรงพยาบาลเข้ามาทุกวัน ถ้าท่วมโรงพยาบาลเมื่อไหร่อันนั้นคือสุดๆแล้วค่ะ รพสรรพสิทธิ์เป็นรพศูนย์อีสานใต้ ผู้ป่วยนอกจังหวัดมาเยอะมาก ยิ่งเรื่องของอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟยิ่งน่าเป็นห่วงเลย”

“น้ำท่วมอุบลปี65คือหนักมากๆ​ หนักกว่าทุกปีที่ผ่านๆมา​ ไม่ใช่แค่น้ำท่วมแต่มันทำให้ตัดขาดเส้นทางการสัญจร​ไปมา​ รัฐบาลไม่ครวนิ่งนอนใจ​ครวคิดแก้ไขหรือออกมาทำอะไรสักอย่างได้แล้ว​ เป็นกำใจให้พี่น้องชวนอุบลสู้ไปด้วยกันนะคะ”

“ต้องไปต่อคิวตั้งแต่ตี 5 – 6 โมงเช้า เพื่อรอขึ้นรถทหารไปทำงาน ยิ่งตอนนี้เปลี่ยนเส้นทางใหม่ เพราะน้ำท่วมสูงมากจนรถทหารวิ่งไม่ได้ ไปวิ่งเส้นรอบเมือง อ้อมเกือบสิบกว่าโล รถทหารมีแค่ะ 11 คัน ขับจนยากรถแตกก็มี”

“สถานการณ์น้ำท่วมที่อุบลราชธานีไม่มีแสง ไม่มีสปอตไลต์ สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ตอนนี้เริ่มจะไม่มีทีท่าน้ำจะลดลง มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ข่าวเงียบ ทางสื่อทีวีโทรทัศน์ไม่ breaking news สักช่อง”

ขณะที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ทวีตข้อความว่า ปีนี้หนักกว่าปี 62 ครับ ผมลงดูที่จุดวัด M7 วิกฤตครั้งนี้ ผมย้อนจากโขงเจียมปลายน้ำสุดที่น้ำชี น้ำมูลมาบรรจบกันแล้วขยับขึ้นไปดูต้นน้ำที่ละจังหวัดไปศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ (น้ำมูล) และขอนแก่น(น้ำชี) ดูมวลน้ำแล้วอุบลน่าเป็นห่วง หลายเดือนกว่าน้ำจะลด ต้องตั้งรับด่วน

#น้ำท่วมอุบล #น้ำท่วมศรีสะเกษ หนักกว่าปี54หลายเท่า pic.twitter.com/O8zcwTFMf1

— เพ็ญเทล (@kokkack15) October 10, 2022

ไปทำทำงานไม่ทันก็ขอโทดด้วยนะงั๊บ 🥵🤣😂#น้ําท่วมอุบล https://t.co/R0WAe59B9D pic.twitter.com/oATm2xqY1Q

— =^._.^= ∫ NanaNuFern~(나나누) (@Fern_nn42) October 10, 2022

รีวิวการมาทำงานวันนี้😂 ระดับน้ำครึ่งรถพี่ทหารแล้ววว ✌️😂 สู้ๆนะคะพี่น้องชาวอุบล #น้ําท่วมอุบล #SAVEUBON pic.twitter.com/waFlhaM7MA

— 🤍𝓝𝓸𝓴𝓷𝓸𝓲 𝓢.🕊 (@noknoi_s) October 10, 2022

ต่อเรือไปที่ทำงานจร้าา #น้ําท่วมอุบล pic.twitter.com/wCnqMyeUHs

— RURU™️ ft.🔟 (@Frameme21923615) October 10, 2022

โค้งหัวสนามบินน้ำดันขึ้นมาตามท่อระบาย ขอบคุณหน่วยงานเอกชน #คูโบต้า ที่มาอำอวยความสะดวก #ช่วยเหลือกันเอง #น้ําท่วมอุบล #น้ําท่วม pic.twitter.com/AOvG1bObRe

— ui ขายทุกอย่าง (@Ui15007402Ui) October 10, 2022

มึงงง มันท่วมหนักจริงๆและสถานการณ์มันแลจะหนักขึ้นอ่ะ จัดลำดับ priority หน่อยได้ไหม อย่าทำให้คน ตจว รู้สึกว่าความเดือนร้อนของเขาไม่สำคัญ นี่มันปัญหาระดับประเทศเเล้วนะ #น้ําท่วมอุบล pic.twitter.com/XyuEz50vIu

— Fall (@mypainfaded) October 10, 2022

ข่าวเงียบจริงๆ ปีนี้น้ำท่วมหนักมากๆ น้ำท่วมสูงมากแบบที่บ้านชั้นสองก็อยู่ไม่ได้แล้วอะ ถ้าท่วมสะพานข้ามฝั่งอุบล-วาริน นี่ก็ไม่รู้แล้วอะ ว่าชาวบ้านจะอพยพไปอยู่กันตรงไหน ทางศรีสะเกษก็น้ำท่วมหนักมากจริงๆ ชาวบ้านต้องทนอยู่กับน้ำท่วมกันเป็นเดือนๆ #น้ําท่วมอุบล #น้ําท่วมศรีสะเกษ https://t.co/3Bd94dgH8I

— ᥫᩣ Bright is my bright 🤍 ☀️ (@aphirada18) October 10, 2022

“ช่วยกันรีทวิตกระจายข่าวหน่อยนะคะ ชาวบ้านเดือดร้อนกันเยอะมาก”🙏🏻#น้ําท่วมอุบล #น้ําท่วมอุบล65 pic.twitter.com/DTc77umTlj

— ช่างแม่ง🐰🏳️‍🌈 (@psmark1821) October 9, 2022

คุณกำลังดู: อุบลฯวิกฤต น้ำท่วมถึงหลังคา ไร่นาเสียหาย ปชช.ถามรัฐอยู่ไหน เร่งช่วยเหลือ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด