อบต.ดงตะขบติงโรงเรียน ปล่อย น.ร.ประท้วง กล่าวหาไม่จ่ายค่าอาหารกลางวัน 3 เดือน ยันเซ็นอนุมัติแล้ว

ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งนายอำเภอตะพานหิน ตรวจสอบกรณี 'อบต.ดงตะขบ' ประท้วง ไม่ยอมจ่ายค่าอาหารกลางวันเด็กนักเรียน โรงเรียนดงตะขบราษฎร์สงเคราะห์ 3 เดือน 1.2 แสน...

อบต.ดงตะขบติงโรงเรียน ปล่อย น.ร.ประท้วง กล่าวหาไม่จ่ายค่าอาหารกลางวัน 3 เดือน ยันเซ็นอนุมัติแล้ว

ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งนายอำเภอตะพานหิน ตรวจสอบกรณี ‘อบต.ดงตะขบ’ ประท้วง ไม่ยอมจ่ายค่าอาหารกลางวันเด็กนักเรียน โรงเรียนดงตะขบราษฎร์สงเคราะห์ 3 เดือน 1.2 แสนบาท

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนักเรียนโรงเรียนดงตะขบราษฎร์สงเคราะห์ ต.ดงตะขบ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 149 คน ได้รับความเดือดร้อนจนต้องออกมาประท้วง เนื่องจาก อบต.ดงตะขบ ไม่ยอมจ่ายเงินค่าอาหารกลางวันเด็ก  3 เดือน ทำให้โรงเรียนต้องนำเงินโรงเรียนมาใช้จ่ายไปก่อน กระทั่งตอนนี้โรงเรียนไม่มีเงินเพียงพอที่จะมาทำอาหารกลางวันให้เด็ก อย่างไรก็ดี เป็นผลจากหัวหน้าสำนักปลัด รักษาการแทนกองศึกษา อบต.ดงตะขบ ไม่ยอมเซ็นเบิกจ่ายค่าอาหารกลางวันเด็ก ค้างจ่ายโรงเรียนตั้งแต่รอบเดือน พ.ค.-ก.ค. รวมเงินทั้งหมด 122,283 บาท

ล่าสุด นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร สั่งการให้ นายอำเภอตะพานหิน เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น และให้ อบต.ดงตะขบ ชี้แจงว่าเป็นเพราะเหตุใด ทำไมถึงไม่ยอมจ่ายเงินอุดหนุนค่าอาหารกลางวันเด็กทั้งที่เป็นเรื่องต้องรับผิดชอบ การทำแบบนี้ก่อให้เกิดผลกระทบกับเด็กและโรงเรียน

น.ส.พิมลรักษ์ อนนต์ไพศาล รักษาการแทนกองศึกษา อบต.ดงตะขบ กล่าวว่า จากกรณีที่ครูและนักเรียนออกมาประท้วง โดยกล่าวหาว่าตนไม่ยอมเซ็นเบิกจ่ายเงินอุดหนุนอาหารกลางวันเด็ก ซึ่งไม่เป็นความจริงเนื่องจากทางโรงเรียนเพิ่งส่งขอเบิกงบในการอุดหนุนค่าอาหารเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ตนทำเรื่องขอเบิกงบ ไปตามขั้นตอนแล้ว แต่ความล่าช้าอยู่ที่ผู้บริหารคือนายก อบต.ดงตะขบ แต่เท่าที่ทราบคือขณะนี้ผู้บริหารได้เซ็นอนุมัติแล้วตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. จริงๆ แล้วทางโรงเรียนน่าจะสอบถามมาก่อน ไม่ใช่ขนเด็กออกมาทำแบบนี้

คุณกำลังดู: อบต.ดงตะขบติงโรงเรียน ปล่อย น.ร.ประท้วง กล่าวหาไม่จ่ายค่าอาหารกลางวัน 3 เดือน ยันเซ็นอนุมัติแล้ว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด