อัด “พิธา” ห่วงตัวเองก่อนว่านายกฯ เย้ยเลือกตั้งหน้าได้เกิน 25 ที่นั่งหรือไม่

อัด “พิธา” ห่วงตัวเองก่อนว่านายกฯ เย้ยเลือกตั้งหน้าได้เกิน 25 ที่นั่งหรือไม่

“ธนกร” ป้อง “บิ๊กตู่” แนะ “พิธา” ก่อนห่วงนายกฯ ควรห่วงตัวเองก่อนดีกว่า จะได้ ส.ส.กลับมาเท่าเดิมหรือเปล่า อัดขาดวุฒิภาวะความเป็นประชาธิปไตย หลังดูถูกคนเห็นต่างจากตัวเองว่าถูกพลังดูด

วันที่ 7 ม.ค. 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม สังกัดพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น ไร้ราคา แค่เหล้าเก่าในขวดใหม่ว่า คงเป็นความคิดจากประสบการณ์ตรงของนายพิธา เมื่อครั้งที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรค แล้วก็ไหลมารวมกันที่พรรคก้าวไกล ซึ่งไม่ได้เป็นพรรคใหม่ที่มีอุดมการณ์อะไรใหม่ๆ เลย นอกจากสานต่ออุดมการณ์เดิมจากแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งต่างจากนายกฯ ที่วันนี้ลงพื้นที่แก้ปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ไหนก็ได้รับเสียงตอบรับและเรียกร้องให้กลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัย ส่วนกรณีที่ระบุว่านายกฯ อาจจะตกหลุมรัฐธรรมนูญที่เขียนมาเอง เพราะต้องมี ส.ส.ให้ครบ 25 คนจึงจะมีสิทธิ์เสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีได้นั้น ถ้าหากนายพิธาเปิดใจกว้าง มองความจริงโดยไม่ใช้อคติก็จะพบว่า วันนี้แม้แต่ ส.ส.พรรคก้าวไกลเองก็ยังเลิกหลงคารมนายพิธาแล้ว ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ ว่าย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น เพราะทนปากที่พูดเหมือนจะรักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชน แต่พฤติกรรมเห็นอยู่ทนโท่ว่าทำเพราะมีวัตถุประสงค์แอบแฝงใช่หรือไม่ ดังนั้น ก่อนที่จะห่วงคนอื่น นายพิธาควรห่วงตัวเองก่อนดีกว่าว่า ในการเลือกตั้งสมัยหน้าจะได้ ส.ส.กลับมาถึง 25 คนเพื่อสานฝันเป็นนายกฯ ได้หรือไม่

“คนที่มองคนเห็นต่างกับตัวเองว่า เป็นพวก ส.ส.ถูกดูด หรือเป็นประชาธิปไตยแบบกล้วยนั้น คนที่ดูถูกแม้กระทั่ง ส.ส.ด้วยกันเองแบบนี้ ไม่น่าจะมีวุฒิภาวะพอจะพูดถึงเรื่องประชาธิปไตยได้แล้ว ประชาชนจะกล้าฝากความหวังให้เป็นนายกฯ ได้หรือ หน้าที่ของฝ่ายค้านไม่คิดทำ กลับไปวิ่งประกันตัวแกนนำหมิ่นสถาบัน คนแบบนี้หรือที่เสนอตัวมาเป็นรัฐบาลมาบริหารประเทศ เชื่อว่าประชาชนรอให้บทเรียนในการเลือกตั้งครั้งหน้าอยู่อย่างแน่นอน” นายธนกร กล่าว

คุณกำลังดู: อัด “พิธา” ห่วงตัวเองก่อนว่านายกฯ เย้ยเลือกตั้งหน้าได้เกิน 25 ที่นั่งหรือไม่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด