อดีตลบได้แต่แคปทัน "บัตแลนด์" โดนแฟนบอลขุด เคยลั่นวาจาจะไม่ย้ายมาเป็นมือ 2 "แมนยูฯ"

อดีตลบได้แต่แคปทัน "บัตแลนด์" โดนแฟนบอลขุด เคยลั่นวาจาจะไม่ย้ายมาเป็นมือ 2 "แมนยูฯ"

"บัตแลนด์" นายทวารมือ 2 ที่เพิ่งเปิดตัวกับ “แมนยูฯ” โดนขุดเคยลั่นวาจาจะไม่ย้ายมาเป็นมือกาวเบอร์ 2 “แมนยูฯ” แน่นอน

วันที่ 7 ม.ค. 66 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว แจ็ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูตัวสำรอง คริสตัล พาเลซ มาสู่ถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด อย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน ไม่มีเงื่อนไขซื้อขาด โดย บัตแลนด์ จะเข้ามาเป็นนายด่านมือ 2 ของทีม แทนที่ มาร์ติน ดูบราฟกา ที่ถูก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ดึงตัวกลับไปใช้งานก่อนกำหนด ส่วนมือ 1 ยังเป็นหน้าที่ของ ดาบิด เดเคอา ตามเดิม

หลังจากปิดดีลเรียบร้อยแล้ว บัตแลนด์ ให้สัมภาษณ์ว่า “นี่คือสโมสรที่น่าทึ่งและผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเหล่าผู้รักษาประตูมากความสามารถ ที่จะคอยสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างบรรยากาศการฝึกซ้อมและการเล่นที่ดีที่สุดให้กับทีม"

“ผมเคยเล่นกับ ดาบิด เด เคอา และเป็นตัวแทนทีมชาติอังกฤษร่วมกับ ทอม ฮีตัน พวกเขาเป็นผู้รักษาประตูระดับท็อปคลาส และผมมีความสุขกับโอกาสที่จะได้แข่งขันเคียงข้างและสนับสนุนพวกเขาในฐานะเพื่อนร่วมทีมและผมก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนช่วยเหลือทุกคนให้บรรลุความทะเยอทะยานเหล่านี้”

แต่ทุกอย่างไม่ได้ราบรื่นขนาดนั้น เมื่อชาวเน็ตพบว่า บัตแลนด์ เคยลั่นวาจาไว้ว่าจะไม่ย้ายไปเล่นในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อเป็นผู้รักษาประตูตัวสำรองของทีม เมื่อปี 2017 ในช่วงที่เขาเป็นผู้รักษาประตูของทีม สโต๊ก ซิตี้โดยตอนนั้นเขาถูกแฟนบอลถามว่า “จะย้ายไปเล่นให้แมนยูฯ ในฐานะนายทวารมือ 2 หรือไม่” ก่อนที่ บัตแลนด์ จะตอบกลับไปว่า “จะไม่มีวันขยับไปเป็นเบอร์ 2”

อย่างไรก็ตาม ทวิตข้อความดังกล่าวได้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว หลังจาก แจ็ค บัตแลนด์ เปิดตัวกับแมนยูฯ อย่างเป็นทางการโดยเขาถูกสั่งให้ลบเพื่อไม่ให้มีปัญหากับสโมสรจากนี้

คุณกำลังดู: อดีตลบได้แต่แคปทัน "บัตแลนด์" โดนแฟนบอลขุด เคยลั่นวาจาจะไม่ย้ายมาเป็นมือ 2 "แมนยูฯ"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด