อดีตนายทหารรุดมอบเงินกับเหรียญพระเจ้าตากให้ 2 ตำรวจสายตรวจที่โดดน้ำลงช่วยชาวบ้าน

อดีตนายทหารรุดมอบเงินกับเหรียญพระเจ้าตากให้ 2 ตำรวจสายตรวจที่โดดน้ำลงช่วยชาวบ้าน

อดีตนายทหารรุดมอบเงินกับเหรียญพระเจ้าตากให้ 2 ตำรวจสายตรวจที่โดดน้ำลงช่วยชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ท.ทวีเกียรติ โกไศยกานนท์ อดีตนายทหาร และนางเสริมรัตน์ สุธีวงศ์ อดีตอาจาร์ยมหาวิทยาลัย เดินทางมายังโรงพัก สภ.บางบัวทอง เพื่อตามหา ส.ต.อ.วิษณุ พันวอ และ ส.ต.ต.ณัฐพล คลิ้งขาว ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปรามสภ.บางบัวทอง ชุดสายตรวจเขต124 สองนายตำรวจที่กระโดดน้ำทั้งชุดตำรวจลงไปช่วยหญิงสาวที่คิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตายในคลองประปา เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา

นางเสริมรัตน์ สุธีวงศ์ อาจารย์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า เมื่อเช้านี้ตนเองได้ดูข่าวแล้วเห็นภาพที่นายตำรวจทั้งสองนายกระโดดน้ำลงไปช่วยคนทั้งในเครื่องแบบโดยไม่ห่วงอะไร นอกจากความตั้งใจที่จะช่วยเหลือชีวิตคนที่กำลังจะจมน้ำ ทำให้ตนเองรู้สึกชื่นชมในสิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายได้ทำหน้าที่ตามแบบอย่างที่ดี จึงตั้งใจเดินทางนำเงินส่วนหนึ่งและเหรียญพระเจ้าตากสิน รุ่น 1 ที่จัดสร้างโดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ปี 43 มามอบให้กับนายตำรวจทั้งสองคน เพื่อแสดงความชื่นชมและให้กำลังในการทำหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไปอย่างเข้มแข็ง เพราะที่ผ่านมามักจะมีข่าวเกี่ยวกับตำรวจในทางไม่ดีเป็นส่วนมาก

นางเสริมรัตน์ กล่าวอีกว่า การเดินทางมามอบรางวัลให้นายตำรวจทั้งสองนายนั้น มาในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ที่มาแสดงความชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายเพื่อให้เขาปฎิบัติหน้าที่และทำความดีเช่นนี้ต่อไป ใจของเขาทั้งสองคนมีมากกว่าหน้าที่ นี่คือสิ่งที่ประชาชนคนไทยต้องการ แบบนี้คือตำรวจที่ประชาชนต้องการ

ด้าน ส.ต.อ.วิษณุ พันวอ และ ส.ต.ต.ณัฐพล คลิ้งขาว ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปรามสภ.บางบัวทอง กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุในคืนนั้น เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวลงไปลอยอยู่ในคลองแล้ว ทำให้มีเวลาในการตัดสินใจช่วยเหลือไม่มาก แม้จะรู้ว่าน้ำในคลองประปาตอนนั้นค่อนข้างเย็นและกระแสน้ำก็ไหลแรง หากไม่ตัดสินใจช่วยกันในตอนนั้น กระแสน้ำก็จะพลัดร่างไปไกลและตามหาได้ยาก จึงตัดสินใจกระโดดน้ำลงไปช่วยคนหนึ่งและอีกคนช่วยส่องไฟ จึงสามารถช่วยหญิงสาวได้ทันเวลา เพราะเมื่อปีที่แล้วก็เพิ่งเกิดเหตุมีเด็กตกลงไปในคลองนั้นแล้วจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว ซึ่งตนทั้งสองคนสัญญาว่าจะปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไปอย่างเต็มความสามารถ

คุณกำลังดู: อดีตนายทหารรุดมอบเงินกับเหรียญพระเจ้าตากให้ 2 ตำรวจสายตรวจที่โดดน้ำลงช่วยชาวบ้าน

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด