อดีตรองนายก “ย.” ฟันฉ้อโกงฝ่ายหญิงยกครัว ตร.สรุปสํานวนให้อัยการ

อดีตรองนายก “ย.” ฟันฉ้อโกงฝ่ายหญิงยกครัว ตร.สรุปสํานวนให้อัยการ

คดีฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายอดีตรองนายกฯ ย.เป็นชู้ เริ่มอลวน คดีฟ้องกลับโผล่ที่ สน.บางยี่ขัน พนักงานสอบสวน สน. บางยี่ขัน นัด 4 ผู้ถูกกล่าวหาประกอบด้วย สามี ภรรยา แม่และพ่อฝ่ายหญิง หลังพิจารณาสั่งฟ้องชั้นสอบสวนข้อหาร่วมกัน ฉ้อโกง พาตัวส่งพนักงานอัยการคดีอาญาตลิ่งชัน 2 พิจารณาสำนวน หลังอดีตรองนายกฯ ย.เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี แต่พ่อฝ่ายหญิงคู่กรณีล่องหน จนถูกศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับ

กรณี “ทนายตั้ม” นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ออกมาเปิดประเด็นสร้างความฮือฮาในสังคม กรณีรับมอบอำนาจจากสามีชื่อย่อ ก. เป็นโจทย์ฟ้องแพ่งเรียกค่าตอบแทนจากอดีตรองนายกรัฐมนตรีชื่อย่อ ย. เป็นจำเลยต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางตั้งแต่เดือน ธ.ค.65 กรณีเป็นชู้กับภรรยาของตน อ้างว่ามีหลักฐานทั้งข้อความพูดคุยโต้ตอบ ใช้คำว่า “จ๊ะผัว-จ๊ะเมีย” และภาพถ่ายวาบหวิวระหว่างอยู่ด้วยกันเป็นหลักฐาน หลังกลายเป็นข่าวฉาวเป็นที่สนใจของสังคม คาดเดาว่าเป็นใคร ต่อมานายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีต รมว.มหาดไทย และอดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคแล้ว ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ไม่ใช่บุคคลที่ถูกทนายตั้มระบุอย่างแน่นอนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจากสำนักงานคดีอาญาตลิ่งชัน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.ท.วันชัย พันธพัฒน์ สว. (สอบสวน) สน.บางยี่ขัน นัดหมายให้ น.ส.ธ. นาย ก. ผู้เป็นสามี นาง ข. มารดาของ น.ส.ธ. และนาย พ. บิดาของ น.ส.ธ. เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาและสำนวนการสอบสวนส่งพนักงานอัยการอาญาตลิ่งชัน 2 หลังมีคำสั่งฟ้องกรณีอดีตรองนายกรัฐมนตรี ย. แจ้งความร้องทุกข์ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง เรียกสินสอดและทรัพย์ที่ไปสู่ขอ น.ส.ธ.กับบิดาและมารดามาเป็นภรรยาคืน แต่ปรากฏว่า นาย พ.ไม่ให้ความร่วมมือการสอบสวนก่อนหน้าและไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก จึงขออนุมัติศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับ และศาลอนุมัติหมายจับแล้ว วันนี้จึงส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหา 1-3 ให้พนักงานอัยการอาญาตลิ่งชัน

หลังจากนั้น พ.ต.ท.วันชัย พันธพัฒน์ สว. (สอบสวน) สน.บางยี่ขัน ทำหนังสือแจ้งความคืบหน้าการสอบสวน (สรุปสำนวนส่งอัยการ) ที่ ตช 0015. (บก.น.7) 4 (ว.พ.) ลงวันที่ 10 ม.ค.“เรียน นาย ย.ผู้เสียหาย ตามที่ท่านแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญาต่อพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีกับ น.ส.ธ.ผู้ต้องหาที่ 1 นาย ก. ผู้ต้องหาที่ 2 นาง ข. ผู้ต้องหาที่ 3 และนาย พ. ผู้ต้องหาที่ 4 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วตามคดีอาญาที่ 546/2565 และพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนแล้วนั้น

ขอแจ้งความคืบหน้าผลการดำเนินการของพนักงานสอบสวนให้ทราบดังนี้ 1.ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนสั่งฟ้อง น.ส.ธ. ผู้ต้องหาที่ 1 นาย ก. ผู้ต้องหาที่ 2 นาง ข. ผู้ต้องหาที่ 3 และนาย พ. ผู้ต้องหาที่ 4 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและในส่วนผู้ต้องหาที่ 4 พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับและศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ตามหมายจับที่ จ.4/2566 ลงวันที่ 5 ม.ค.2566 และส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหา 1-3 ให้พนักงานอัยการอาญาตลิ่งชัน 2 แล้ว ในวันที่ 10 ม.ค.2566 และขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาคดีในชั้นอัยการในชั้นศาล

2.สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไป 2.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามจับกุมตัวนาย พ. ผู้ต้องหาที่ 4 ตามหมายจับเพื่อดำเนินการตามกฎหมายภายในอายุความ 2.2 ติดตามการพิจารณาคดีในชั้นอัยการในชั้นศาลต่อไป 3.ข้อเสนอแนะ (ถ้ามี) ขอให้ติดตามสอบถามผลพิจารณาคดีในชั้นอัยการในชั้นศาลกับพนักงานสอบสวนต่อไป หมายเหตุ หากท่านประสงค์จะแจ้งข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการสอบสวนเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลการดำเนินการตามที่แจ้งข้างต้น สามารถติดต่อได้ที่ พ.ต.ท.วันชัย พันธพัฒน์ สว. (สอบสวน) สน.บางยี่ขัน

คุณกำลังดู: อดีตรองนายก “ย.” ฟันฉ้อโกงฝ่ายหญิงยกครัว ตร.สรุปสํานวนให้อัยการ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด