อัดอั้นมานาน! ต่างชาติเรือนหมื่น คัมแบ็ก ‘ฟูลมูนปาร์ตี้’ สู้ฝน แน่นชายหาดริ้น

อัดอั้นมานาน! ต่างชาติเรือนหมื่น คัมแบ็ก 'ฟูลมูนปาร์ตี้' สู้ฝน แน่นชายหาดริ้น ผู้ประกอบการปลื้ม เศรษฐกิจฟื้นแน่ จี้ พนง.ฉีดเข็มกระตุ้นรับไฮซีซั่น เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 7 มกราคม ที่บริเวณหาดริ้น ต....

อัดอั้นมานาน! ต่างชาติเรือนหมื่น คัมแบ็ก ‘ฟูลมูนปาร์ตี้’ สู้ฝน แน่นชายหาดริ้น

อัดอั้นมานาน! ต่างชาติเรือนหมื่น คัมแบ็ก ‘ฟูลมูนปาร์ตี้’ สู้ฝน แน่นชายหาดริ้น ผู้ประกอบการปลื้ม เศรษฐกิจฟื้นแน่ จี้ พนง.ฉีดเข็มกระตุ้นรับไฮซีซั่น

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 7 มกราคม ที่บริเวณหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี งานฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งแรกของปี 2566 ที่มีฝนตกลงมาเป็นระลอก 3 ครั้ง และหยุดตกลงเป็นช่วงพอดีเข้าสู่ไฮไลต์ของงานประมาณเที่ยงคืนที่มีบรรยากาศดวงจันทร์เต็มดวงตั้งฉากส่องแสงกระทบชายหาด ซึ่งนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกถือว่า หาดริ้นเป็นชายหาดที่มีแสงจันทร์สวยที่สุดในโลก

บรรดานักท่องเที่ยวที่หลบฝนตามร้านอาหารลงมารวมตัวบนชายหาดอีกครั้ง รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกชุดใหญ่ที่เพิ่งเดินทางมาถึงได้มาสมทบทำให้บรรยากาศคึกคักมากยิ่งขึ้นและได้มีการจุดไฟ FULLMOON PARTY KOH PHANGAN แสดงถึงสัญลักษณ์งานคืนนี้แล้ว ท่ามกลางเสียงไชโยของนักท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพบรรยากาศนักท่องเที่ยวหลังเที่ยงคืนร่วม 2 หมื่นคนเต็มทั้งชายหาดเกือบ 1 กิโลเมตรและร่วมเฉลิมฉลองฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งแรกของปีจนเข้าสู่วันใหม่จึงทยอยเดินทางกลับที่พัก และอีกส่วนกลับข้ามฟากไปยังเกาะสมุย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ประกอบการร่วมดูแลความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยไม่มีเหตุเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางส่วนอยู่รอจนได้เห็นดวงอาทิตย์โผล่ขึ้นจากขอบทะเลจึงได้กลับ

นางวรรณี ไทยพาณิชย์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะพะงัน กล่าวว่า ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการท่องเที่ยวบนเกาะพะงันในปี 2566 ที่จัดกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งแรกของปีผ่านไปด้วยดี และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเยือนเกาะพะงันอีก เพราะเกาะพะงัน ได้รับประกาศอันดับ 1 ของโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับ Workation หรือทำงานและท่องเที่ยวไปด้วย

ด้าน นายทวิช สมหวัง ประธานที่ปรึกษาชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งนี้เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ที่เดินทางมาฉลองปาร์ตี้แรกของปีนี้มี 2 กลุ่มคือ กลุ่มเข้ามาพักระยะสั้นประมาณ 3 วัน และนักท่องเที่ยวกลุ่มที่เดินทางมาก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ได้อยู่ร่วมฉลองฟูลมูนแรกของปี 2566 ด้วยจนทำให้โรงแรมที่พัก บังกะโล รีสอร์ทที่มีกว่า 200 แห่งมีนักท่องเที่ยวเข้าพักกว่า 99% ซึ่งมองว่าเศรษฐกิจในพื้นที่ฟื้นตัวได้ดีมาก

“คาดว่า จากนี้ไปจนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของเกาะพะงันจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น โดยผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวบนเกาะได้เตรียมรับมือด้วยการให้พนักงานเร่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองให้ได้มากที่สุด” นายทวิช กล่าว

ข่าวน่าสนใจอื่น:

คุณกำลังดู: อัดอั้นมานาน! ต่างชาติเรือนหมื่น คัมแบ็ก ‘ฟูลมูนปาร์ตี้’ สู้ฝน แน่นชายหาดริ้น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด