อดีตผอ.ศูนย์แพทย์ฯ ถูกแก๊งคอลล์หลอกสูตรเดิม สูญ 100 ล้าน

อดีตผอ.ศูนย์แพทย์ฯ ถูกแก๊งคอลล์หลอกสูตรเดิม สูญ 100 ล้าน

อดีตผอ.ศูนย์แพทย์ฯ ถูกแก๊งคอลล์หลอกสูตรเดิม สูญ 100 ล้าน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.ภ.8 เดินทางมาประชุมติดตามคดีผู้เสียหายถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินมูลค่าความเสียหายกว่า 101 ล้าบาท ที่ศปก.สภ.เมืองชุมพร

กรณีแพทย์หญิง อดีตแพทย์อายุรกรรม โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร อดีต ผอ.ศูนย์แพทย์ศาสตร์ศึกษา ปัจจุบันเกษียณอายุราชการแล้ว และได้เปิดคลินิกใน จ.ชุมพร พร้อมด้วยบุตรสาว เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ถูกคนร้ายฉ้อโกงเงิน เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 65 ที่ผ่านมา

ผู้เสียหายรัองทุกข์ว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ย.65 เวลากลางวัน คนร้ายคนที่ 1 ได้โทรศัพท์ติดต่อมายัง นางสาวเอ (นามสมมุติ) โดยแสดงตัวเป็น พนักงานขนส่งบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง แจ้งว่า นางสาวเอ ส่งพัสดุมีสิ่งของผิดกฎหมายไปยังผู้รับปลายทาง ซึ่ง นางสาวเอ จะต้องถูกดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเชียงราย ก่อนจะแนะนำให้ติดต่อกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย

จากนั้นได้ให้ นางสาวเอ ติดต่อกับบัญชีไลน์ชื่อ ‘สภ.เมืองเชียงราย’ ซึ่งมีคนร้ายคนที่ 2 แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย พูดคุยหว่านล้อมให้ นางสาวเอเชื่อว่าจะต้องถูกดำเนินคดีมีโทษจำคุก จากนั้นคนร้ายที่ 2 ได้แนะนำให้ นางสาวเอ พูดคุยกับ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย เพื่อให้นางสาวเอเชื่อว่าเหตุการณ์ที่สนทนากันเป็นเรื่องจริง

คนร้ายที่ 2 ได้ส่งบัญชีไลน์ซื่อ ‘พ.ต.อ.กิตติพงษ์’ ให้ นางสาวเอ ทำการติดต่อ แจ้งว่าเป็นผกก.สภ.เมืองเชียงราย จากนั้น นางสาวเอ ได้ติดต่อกับผู้ใช้บัญชีไลน์ซื่อ ‘พ.ต.อ.กิตติพงษ์’ ดังกล่าว ก่อนที่คนร้ายคนที่ 3 ซึ่งเป็นผู้ใช้บัญชีไลน์ชื่อ ‘พ.ต.อ.กิตติพงษ์’ แสดงตัวเป็น ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พูดจาหว่านล้อมและข่มขู่นางสาวเอให้เกิดความกลัวว่าตนเองจะต้องถูกยึดทรัพย์สิน และถูกจำคุกที่ สภ.เมืองเชียงราย พร้อมทั้งแนะนำว่า ถ้าไม่อยากถูกดำเนินคดี ให้นางสาวเอ โอนเงินไปทำการตรวจสอบ

กระบวนเหล่านี้ ทำให้นางสาวเอหลงเชื่อ และแจ้งให้แพทย์หญิงเจ้าของคลินิคผู้เป็นมารดาทราบ

จากนั้นผู้เสียหายทั้งสองคน จึงได้ใช้บัญชีธนาคารของตน จำนวน 4 บัญชี คือ บัญชีธนาคารกรุงไทย 2 บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ 2 บัญชี โอนเงินไปให้บัญชีธนาคารของคนร้ายหลายครั้ง โดยมีบัญชีปลายทางหลายบัญชี ตั้งแต่วันที่ 25-29 ก.ย.65 รวมมูลค่าทั้งสิ้น 101,871,381 บาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ธนาคารเกิดความสงสัย ได้ติดต่อมายังเจ้าของบัญชีธนาคารทั้ง 2 คน จนได้ทราบว่าตนเองถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงินไปให้กับคนร้ายจนหมดแล้ว จึงได้เดินทางไปแจ้งร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับคนร้าย

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 2 คนแล้า พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น และได้มอบสำนวนคดีโอนให้กับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโลโลยี (บก.สอท.4) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านดำเนินการสอบสวน และติดตามแก๊งคอนเซ็นเตอร์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: อดีตผอ.ศูนย์แพทย์ฯ ถูกแก๊งคอลล์หลอกสูตรเดิม สูญ 100 ล้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด