"อิเกร์ กาซิยาส" ตำนานผู้รักษาประตูชื่อดัง ประกาศว่าเป็น "เกย์"

"อิเกร์ กาซิยาส" ตำนานผู้รักษาประตูชื่อดัง ประกาศว่าเป็น "เกย์"

อิเกร์ กาซิยาส อดีตนายทวารทีมชาติสเปน และ เรอัล มาดริด ออกมายอมรับผ่านโซเชียลมีเดียว่าตัวเองเป็นเกย์ พร้อมหวังแฟนบอลยังเคารพในตัว

วันที่ 9 ตุลาคม 2565 "อิเกร์ กาซิยาส" อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน และ เรอัล มาดริด ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว Iker Casillas ว่าตัวเองเป็นเกย์ พร้อมหวังว่าแฟนบอลจะเคารพในตัวเขาทำให้กลายเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลชายที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ยอมรับว่าตัวเองเป็นชาว LGBTQ+ (ชาวรักร่วมเพศ)

"กาซิยาส" กล่าวว่า “ทั้งซาราและผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากในครอบครัวที่เราเป็นและได้แบ่งปันความรักที่เติมความสุขให้กับเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา นี่เป็นการตัดสินใจที่พิจารณามาอย่างดีซึ่งเราได้ตกลงร่วมกัน ความเคารพ ความรัก และมิตรภาพจะคงอยู่ตลอดไป ความสำคัญของเราคือแบ่งปันความเป็นอยู่ที่ดีและการศึกษาให้ลูกๆของเราและปกป้องพวกเขาด้วยความรักและความปรารถนาดี เติบโตในสภาพแวดล้อมที่มั่นคงและมีสุขภาพดี เราขอให้คุณเคารพความเป็นส่วนตัวของเรา ขอบคุณมากสำหรับความเข้าใจ"

กาซิยาส วัย 41 ปี แยกทางกับ ซารา การ์โบเนโร เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว หลังแต่งงานได้ 5 ปี มีลูกชายด้วยกัน 2 คน โดยเจ้าตัวประกาศแขวนสตั๊ด เมื่อปี 2020 หลังมีอาการหัวใจวายระหว่างฝึกซ้อมกับเอฟซี ปอร์โต

สำหรับอิเกร์ กาซิยาส ถือเป็นผู้รักษาประตูที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง โดยลงสนามให้ เรอัล มาดริด725 นัด พาราชันชุดขาวคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย ประกอบด้วย ลาลีกา สเปน 5 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 สมัย, สแปนิช ซูเปอร์คัพ 4 สมัย, โกปา เดล เรย์ 2 สมัย, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 1 สมัย

ส่วนทีมชาติสเปน ลงเล่น 167 นัด อยู่ในทีมชุดแรกที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ปี 2010, ยูโร 2008 และ 2012

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นเคยมีนักฟุตบอลที่ออกมาเปิดเผยว่าเป็นเกย์นั่นก็คือโจชัว หรือ จอช คาวัลโล เมื่อปี 2021

คุณกำลังดู: "อิเกร์ กาซิยาส" ตำนานผู้รักษาประตูชื่อดัง ประกาศว่าเป็น "เกย์"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด