อลหม่าน! ไหม้วอดพักสองชั้นย่างปากพลี นครนายก จนท.ดับเพลิงชาวบ้านเร่งดับไฟวุ่น

อลหม่าน! ไหม้วอดพักสองชั้นย่างปากพลี นครนายก จนท.ดับเพลิงชาวบ้านเร่งดับไฟวุ่น เมื่อวันที่ 8 มกราคม เวลา 11.10 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ปากพลี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้น ที่บ้านเล...

อลหม่าน! ไหม้วอดพักสองชั้นย่างปากพลี นครนายก จนท.ดับเพลิงชาวบ้านเร่งดับไฟวุ่น

อลหม่าน! ไหม้วอดพักสองชั้นย่านปากพลี นครนายก จนท.ดับเพลิง-ชาวบ้านเร่งดับไฟวุ่น

เมื่อวันที่ 8 มกราคม เวลา 11.10 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ปากพลี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้น ที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 5 ต.ปากพลี อ.ปากพลี จ.นครนายก จึงประสานรถน้ำจาก อบต.โครกไม้ลาย และเทศบาลเกาะหวาย มาสนับสนุนที่เกิดเหตุรวม 3 คัน

ที่เกิดเหตุ ชาวบ้านได้ช่วยกันขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ยังพอสามารถเอาออกมาได้กันอย่างจ้าละหวั่น บางคนก็ลากเครื่องซักผ้า ราวตากผ้าออกมาจากตัวบ้าน ขณะที่รถน้ำได้ประจำจุดและฉีดน้ำใส่ตัวบ้านที่เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก เนื่องจากชั้นสองของตัวบ้านเป็นไม้เก่าทำให้ติดไฟง่าย โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

น.ส.ประสาพร โพธิ์ทอง อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในอาการตกใจ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านนาน 3 วัน จนกระทั่งวันนี้ช่วงเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้โทรมาบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบกลับมา ส่วนสาเหตุตนยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ตนเห็นกลุ่มควันไฟพวยพุ่งขึ้นตอนเวลาประมาณ 11.10 น. ประกอบกับมีแสงไฟลุกตามมา โดยเห็นไฟเกิดขึ้นจากชั้นสองของตัวบ้านที่เป็นไม้ ลุกลามลงมาด้านล่างที่เป็นปูน โดยมีไฟลุกที่ประตูและเก้าอี้หน้าบ้านจากนั้นไม่นานไฟก็ลุกไหม้ทั่วทั้งหลัง

ขณะที่สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

คุณกำลังดู: อลหม่าน! ไหม้วอดพักสองชั้นย่างปากพลี นครนายก จนท.ดับเพลิงชาวบ้านเร่งดับไฟวุ่น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด