อินโดนีเซีย ไม่พอใจ ‘ช้างศึก ยู 19’ เจ๊า ‘เวียดนาม’ ควงกันเข้ารอบยื่นร้องเอเ...

อินโดนีเซีย ไม่พอใจ 'ช้างศึก ยู 19' เจ๊า 'เวียดนาม' ควงกันเข้ารอบยื่นร้องเอเอฟเอฟ   หลังจากทีมฟุตบอลไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี และเวียดนาม เสมอกันไป 1-1 พร้อมกับเขี่ยอินโดนีเซีย ตกรอบด้วยกฎมินิ...

อินโดนีเซีย ไม่พอใจ ‘ช้างศึก ยู 19’ เจ๊า ‘เวียดนาม’ ควงกันเข้ารอบยื่นร้องเอเ...

อินโดนีเซีย ไม่พอใจ ‘ช้างศึก ยู 19’ เจ๊า ‘เวียดนาม’ ควงกันเข้ารอบยื่นร้องเอเอฟเอฟ

หลังจากทีมฟุตบอลไทย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี และเวียดนาม เสมอกันไป 1-1 พร้อมกับเขี่ยอินโดนีเซีย ตกรอบด้วยกฎมินิลีก โดยทั้งไทย กับเวียดนาม จูงมือกันเข้ารอบตัดเชือกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ชิน แท ยง กุนซืออินโดนีเซีย กล่าวว่า เราต้องตกรอบทั้งที่มีผลงานดีกว่าทุกทีม ผมเข้าใจเรื่องกฏเฮดทูเฮด (H2H) และสถานการณ์ที่ทำให้เราไม่ได้ไปต่อตามระเบียบของฟีฟ่าและเอเอฟซี แต่ เอเอฟเอฟ ผมคิดว่ามันแปลกในการนำมาใช้ การตกรอบของเรามันไม่สมเหตุสมผล ผมคิดว่าทั้งสองทีม (เวียดนาม และไทย) ควรเล่นกันอย่างเต็มที่ แต่มันไม่ใช่แบบนั้น ผมคิดว่าไทยกับเวียดนามคงกลัวอินโดนีเซีย ผมรู้สึกไม่พอใจกับสถานการณ์นี้ มันทำให้เห็นว่าไทยและเวียดนามรู้ว่าอินโดนีเซียกำลังมีพัฒนาการที่ดีขึ้นพวกเขาจึงเล่นแบบนั้น ผมขอบคุณนักเตะทุกคนที่ทำงานหนักและมุ่งมั่นเต็มที่ ผมคิดว่าเราไม่ควรต้องเสียใจเลย” กุนซือชาวเกาหลีใต้ กล่าวหลังเกม

ขณะที่ โมชาหมัด อิเรียวาน ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) เตรียมยื่นเรื่องต่อสมาพันธ์ฟุตบอแห่งอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ให้พิจารณาถึงกรณีที่ทั้งสองทีมเล่นไม่เต็มที่ในช่วงท้ายเกม

คุณกำลังดู: อินโดนีเซีย ไม่พอใจ ‘ช้างศึก ยู 19’ เจ๊า ‘เวียดนาม’ ควงกันเข้ารอบยื่นร้องเอเ...

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด