"อินโดนีเซีย" ถือ 1 สถิติข่ม "เวียดนาม" เล็กๆ ก่อนบุกเยือนตัดเชือกเกม 2 อาเซียนคัพ 2022

"อินโดนีเซีย" ถือ 1 สถิติข่ม "เวียดนาม" เล็กๆ ก่อนบุกเยือนตัดเชือกเกม 2 อาเซียนคัพ 2022

แม้อันดับโลกจะเป็นรอง แต่หากนับในอาเซียนคัพ อินโดนีเซีย ยังมีสถิติแอบข่ม เวียดนาม อยู่เล็กๆ

วันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 ความเคลื่อนไหวก่อนรอบรองชนะเลิศเกมที่ 2 ของศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ซึ่งนอกจากคู่ ไทย-มาเลเซีย ที่จะแข่งขันในวันพรุ่งนี้แล้วนั้น อีก 1 สายที่น่าสนใจ เวียดนาม ที่เสมอกับ อินโดนีเซีย มา 0-0 ในเกมแรก จะลงแข่งขันในช่วงเย็นวันนี้ ที่สนาม หมีดิญ สเตเดียม ในประเทศเวียดนาม

โดย 1 สถิติที่น่าสนใจก่อนจะเริ่มเกมนี้หากนับย้อนไปเฉพาะในรายการ ชิงแชมป์อาเซียน 2 ชาตินี้พบเจอกันมาทั้งหมด 5 ครั้ง ซึ่งหากนับเฉพาะใน 90 นาที เวียดนาม เอาชนะ อินโดนีเซีย ได้แค่ครั้งเดียว โดยเสมออีก 2 ครั้ง และแพ้ 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตามหากนับเฉพาะเกมที่ หมีดิญ สเตเดียม เวียดนาม เอาชนะได้ในหนล่าสุด เมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดยเป็นรองรองชนะเลิศ ซึ่งเกมแรกบุกไปแพ้ที่เสนายัน สเตเดียม มาก่อน 1-2 ก่อนจะกลับมาเอาชนะได้ 2-1 ใน 90 นาที สกอร์รวม 3-3 และเวียดนาม แพ้ใน 120 นาที ด้วยสกอร์3-4 ตกรอบรองชนะเลิศปีนั้นไป และส่ง อินโดนีเซีย มาแพ้ ทีมชาติไทย ในรอบชิงชนะเลิศปีนั้นอีกด้วย

สำหรับเกมในรอบรองชนะเลิศระหว่าง เวียดนาม และ อินโดนีเซีย จะแข่งขันในช่วงเย็นนี้ เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งผู้ชนะจะเข้าไปยืนรอในรอบชิงชนะเลิศรอเจอผู้ชนะระหว่าง ไทย กับ มาเลเซีย ซึ่งคู่นี้ มาเลเซีย นำอยู่ด้วยสกอร์ 1-0 ก่อนจะกลับมาเตะที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 10 มกราคมนี้.

คุณกำลังดู: "อินโดนีเซีย" ถือ 1 สถิติข่ม "เวียดนาม" เล็กๆ ก่อนบุกเยือนตัดเชือกเกม 2 อาเซียนคัพ 2022

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด