"อนุสรณ์" เตือน นักการเมือง ยกมือไว้วางใจ "ประยุทธ์" ประชาชนให้คำตอบแล้ว

"อนุสรณ์" รองเลขาฯ คกก.ยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองเพื่อไทย ได้ที! เตือน นักการเมืองที่จะยกมือไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจให้ดี เหตุประชาชนให้คำตอบแล้ว ทั้งการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หรือเลือ

"อนุสรณ์" เตือน นักการเมือง ยกมือไว้วางใจ "ประยุทธ์" ประชาชนให้คำตอบแล้ว

"อนุสรณ์"รองเลขาฯ คกก.ยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองเพื่อไทย ได้ที! เตือน นักการเมืองที่จะยกมือไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจให้ดี เหตุประชาชนให้คำตอบแล้ว ทั้งการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หรือเลือกตั้งซ่อมที่ลำปาง

วันที่ 13 ก.ค. 65 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พรรคเศรษฐกิจไทย ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมาเป็นพรรคฝ่ายค้าน ว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้แสดงจุดยืนไม่สนับสนุน ไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มาโดยตลอด สะท้อนความล้มเหลวแทบทุกมิติของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่พรรคที่เคยสนับสนุน เคยทำงานในรัฐบาล รู้ดีว่า 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ ทำประเทศหนี้ล้น ประชาชนหนี้ท่วม ทำประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาส แม้เคยเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็ทยอยแยกตัวออกมาตั้งพรรคการเมืองใหม่ และยืนตรงข้าม พล.อ.ประยุทธ์ ยิ่ง ร.อ.ธรรมนัส ได้ลงพื้นที่ ยิ่งสัมผัสและรับรู้ว่า ประชาชนไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ และต่อต้านอย่างหนัก เชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย ก็มองเห็นถึงสัญญาณลบนี้ของรัฐบาล ถ้ายังขืนพากันหามพล.อ.ประยุทธ์ต่อไป การเลือกตั้งครั้งหน้าจะเอาอะไรไปพูดกับประชาชน เพราะประชาชนได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจเดือดร้อนและลำบากมาก ในขณะที่รัฐบาลไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลย การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ไม่ใช่การอภิปรายตามประเพณี หรือ อภิปรายตามเทศกาล ไม่ใช่การอภิปรายเพื่อล้ม พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อให้พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นมาเป็นรัฐบาลแทน แต่เป็นการทำหน้าที่สะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ในวิกฤติเศรษฐกิจสังคมการเมืองที่เกิดขึ้นทั่วทุกหย่อมหญ้า

“นักการเมืองคนใด จากพรรคการเมืองใด ที่คิดจะยกมือไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องคิดให้ดี ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ และผลการเลือกตั้งซ่อมลำปาง ครั้งหลังสุด เป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ชิ้นสำคัญที่บ่งชี้ว่าประชาชนไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ นานแล้ว” นายอนุสรณ์ กล่าว.

คุณกำลังดู: "อนุสรณ์" เตือน นักการเมือง ยกมือไว้วางใจ "ประยุทธ์" ประชาชนให้คำตอบแล้ว

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด