"อนุทิน" ไม่เลือกข้างใคร ไม่ว่า "ลุงตู่-ลุงป้อม" ขอทำงานให้ "ภูมิใจไทย"

"อนุทิน" ไม่เลือกข้างใคร ไม่ว่า "ลุงตู่-ลุงป้อม" ขอทำงานให้ "ภูมิใจไทย"

"อนุทิน" รองนายกฯ และ รมว.สธ. ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่เทข้าง "ลุงป้อม" ไม่เลือกข้าง "ลุงตู่" ขอทำงานให้ "ภูมิใจไทย" อนาคตจะเป็นอย่างไรให้ประชาชนตัดสิน

วันที่ 10 ม.ค. 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวภายหลังจากชัดเจนแล้วว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า ก็ขอให้ท่านประสบความสำเร็จในเส้นทางการเมือง

ต่อคำถามเรื่องจะเลือกใคร ระหว่าง พลเอกประยุทธ์ กับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น นายอนุทิน ตอบว่า ไม่เลือกข้างใคร เป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ทำพรรค สร้างพรรคให้เข้มแข็ง ทำงานให้ประชาชน ให้ประชาชนเชื่อมั่นในตัวพรรคเราเองดีกว่า

นักข่าวถามย้ำว่า หลังเลือกตั้ง พรรคจะกำหนดทิศทางอย่างไร นายอนุทิน ตอบว่า ต้องดูผลการเลือกตั้ง ต้องฟังเสียงประชาชน ประชาชนจะเป็นคนบอกเราเองว่าเราจะต้องไปตรงไหน

"ตอนนี้อย่าเพิ่งรีบคิดอะไรมาก พลเอกประยุทธ์ ลงมาทำงานการเมืองก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของประชาชน คนไทยก็ได้รับผลประโยชน์เพราะในสนามเลือกตั้งมี Option มากขึ้น ส่วนพรรคภูมิใจไทยต้องทำงานอย่างเต็มที่ให้ประชาชนเห็นฝีมือ ให้เขาเลือกเราที่ผลงาน พรรคเราเป็นพรรคพูดแล้วทำ จุดแข็งคือการเสนออะไรไว้ แล้วทำได้จริง ก็หวังว่าประชาชนจะไว้วางใจ" นายอนุทิน กล่าว...

คุณกำลังดู: "อนุทิน" ไม่เลือกข้างใคร ไม่ว่า "ลุงตู่-ลุงป้อม" ขอทำงานให้ "ภูมิใจไทย"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด