"อนุทิน" เผย ให้รอลุ้น ส.ส.เพื่อไทย โผล่ โหวตหนุนซักฟอก แห่ซบ "ภท." หรือไม่

"อนุทิน" เผย สั่ง ส.ส. เกาะติดพื้นที่ พร้อมขายนโยบายทั้งคน-พรรค ชี้ เย็นวันเลือกตั้ง ก็รู้ "ภท." ได้ ส.ส.เขตเพิ่มหรือไม่ รับ สูตรหาร 500 เป็นข้อตกลงพรรคร่วม เผย ไม่เคยยุ่งใครก่อน อยู่เฉยๆ ก็โดนทัวร์ลง กัญชา มีทั้งคนหนุน-โจมตี ลุ้น ส.ส.เพื่อไทย โหวตหนุน ซักฟอก ตระกูลการเมืองซบ

"อนุทิน" เผย ให้รอลุ้น ส.ส.เพื่อไทย โผล่ โหวตหนุนซักฟอก แห่ซบ "ภท." หรือไม่

ที่ทำเนียบรัฐบาลนายอนุทินชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวถึงการเลือกตั้งโดยใช้สูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อหาร500จะต้องมีการปรับทัพหรือไม่ว่าพรรคให้ส.ส.อยู่ใกล้ชิดพื้นที่ตลอดเวลาเป็นหลักอยู่แล้วถ้าผู้สมัครได้รับความนิยมชมชอบก็คงไม่มีปัญหาอะไรก็น่าจะขายนโยบายทั้งคนทั้งพรรคได้

นายอนุทินกล่าวว่าส่วนจะได้ส.ส.เขตมากกว่าส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ส่วนตัวไม่ทราบเพราะให้กาบัตร2ใบก็ต้องสร้างนโยบายให้ดีและทำให้พรรคแข็งแรงซึ่งการโหวตหาร500ก็เป็นไปตามข้อตกลงของพรรคร่วมรัฐบาลตกลงกันอย่างไรก็เป็นไปตามนั้นส่วนจะได้ส.ส.เพิ่มหรือไม่เย็นวันเลือกตั้งก็จะรู้

เมื่อถามว่าถ้าได้ส.ส.เขตเยอะเกินโควตาอาจทำให้ส.ส.บัญชีรายชื่อไม่ได้จะทำอย่างไรนายอนุทินกล่าวว่ามันไม่มีหรอกเราเจียมเนื้อเจียมตัวทำการเมืองแบบสร้างสรรค์พยายามไม่ทะเลาะกับใครที่มันมีเรื่องทั้งหมดคือคนมายุ่งกับเราเท่านั้นเองเราไม่เคยไปยุ่งกับใครก่อนอยู่เฉยๆก็โดนทัวร์ลงทำได้แค่ปกป้องพรรคและชี้แจงทำความเข้าใจซึ่งเรื่องกัญชาก็มีทั้งคนสนับสนุนและโจมตี

เมื่อถามว่าห่วงแลนด์สไลด์ในพื้นที่ภาคอีสานหรือไม่หลังพรรคเศรษฐกิจไทยแพ้เลือกตั้งซ่อมที่จ.ลำปางนายอนุทินกล่าวว่ามันวัดกันไม่ได้ที่จ.ลำปางแข่งกัน2พรรคแต่เวลาแข่งกันจริงๆแข่งกันเป็นสิบพรรคเวลาจะเปรียบเทียบอะไรต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงการเลือกตั้งล่าสุดเป็นการเลือกตั้งซ่อมและอยู่ในช่วงปลายสมัยรัฐสภา

เมื่อถามถึงอีสานโพลระบุว่าประชาชนอยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทยเป็นนายกรัฐมนตรีส่วนนายอนุทินอยู่ในอันดับ5นั้นนายอนุทินกล่าวว่าตนอยู่ในลำดับบ๊วยทัวร์จะได้ไปลงที่อื่นโพลที่ออกมาต้องรับฟังทั้งหมดและโพลครั้งนี้บอกว่าอยากได้ใครเป็นนายกฯไม่ได้ถามว่าอยากได้ใครเป็นส.ส.ตราบใดที่ยังมั่นใจในตัวผู้สมัครของพรรคที่ทำงานใกล้ชิดประชาชนในพื้นที่

เมื่อถามว่าจะมีตระกูลการเมืองอื่นจะเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยอีกหรือไม่นอกจากตระกูลภัทรประสิทธิ์เพราะกระแสข่าวระบุว่าช่วงศึกซักฟอกจะมีส.ส.เพื่อไทยมาลงคะแนนให้กับฝั่งรัฐบาลนายอนุทินกล่าวว่าต้องรอดูของพวกนี้บอกก่อนไม่ได้อะไรมันจะเกิดขึ้นมันก็จะเกิดในช่วงเสี้ยววินาทีตนก็ไม่รู้แต่เราต้องไม่ตั้งมั่นในความประมาทไม่ใช่วันนี้มีเสียงพอแล้วไม่ทำการบ้านเลยไม่สนใจอะไรเลยไม่สนใจอะไรเลยตนและนายศักดิ์สยามชิดชอบเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยได้เตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้วโดยตนจะลงแบบบัญชีรายชื่อ

คุณกำลังดู: "อนุทิน" เผย ให้รอลุ้น ส.ส.เพื่อไทย โผล่ โหวตหนุนซักฟอก แห่ซบ "ภท." หรือไม่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด